1. Kirito

  KiritoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  21
  HCM

  Trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Kirito, 20 Tháng sáu 2016.

  NHỮNG LOẠI GIẤY PHÉP CẦN ĐEM THEO KHI THAM GIA GIAO THÔNG
  Đã bao giờ các bạn rơi vào tình huống khi đang chạy xe trên đường và di chuyển một cách hoàn toàn đúng luật nhưng vẫn bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ chưa? Dù rằng khi đó bạn đang đi đường hoàn toàn đúng luật và không hề vi phạm bất cứ gì nhưng CSGT đôi lúc vẫn có thể ra tín hiệu người đi đườngdừng xe để kiểm tra giấy tờ nếu cảm thấy có tín hiệu khả nghi nào đó. Nếu bạn có đem đầy đủ giấy tờ thì chuyện sẽ chấm dứt ở đó và không có gì để nói, nhưng nếu bạn không đem đầy đủ giấy tờ thì sao? Chắc chắn rằng trong trường hợp đó bạn đã phạm luật và phải chịu phạt theo quy định của nhà nước. Vậy câu hỏi ở được trung tâm đào tạo lái xe uy tín Tiến Thành đặt ra đây là: “Những giấy tờ nào là hợp lệ và cần thiết phải có khi tham gia giao thông?”
  Truong day lai xe o to chat luong Tien Thanh
  1. Những loại giấy tờ cần mang theo khi tham gia giao thông.
  Theo điều luật 58 Luật giao thông đường bộ 2008, người đi đường khi điều khiển phương tiện phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:
  • Giấy đăng ký xe;
  • Giấy phép lái xe đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới.
  • Giấy xác nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới.
  • Giấy chứng nhận bào hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
  2. Các loại giấy tờ hợp lệ khi mang theo.
  Theo điều 3 nghị định 23/2015/NĐ – CP có quy định: Bản sao được sao y từ bản gốc có thể dùng thay cho bản chính trong các giao dịch mua bán. Tuy nhiên, đối với hoạt động quản lý hành chính nhà nước trong đó có việc giữ gìn an toàn giao thông đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính thì không thể sử dụng giấy tờ sao y mà phải sử dụng bản gốc
  Ngoài ra, nghị định 171/2013/NĐ – CP có nêu rõ một số lỗi phải áp dụng hình phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe; tạm thời giữgiấy tờ xe (giấy phép lái xe; đăng ký xe; chứng nhận kiểm định…) để người vi phạm phải thực hiện việc đóng phạt rồi mới trao trả giấy tờ chính. Do đó người đi đường buộc phải mang theo giấy tờ xe bản chính khi đang lưu thông trên đường.
  Ngoài ra cũng cần phải lưu ý thêm rằng, một số trường hợp mua xe trả góp, xe thế chấp ngân hàng (phía ngân hàng giữ giấy đăng kí) thì người đi đường buộc phải sử dụng giấy tờ do bên ngân hàng cung cấp thay thế cho giấy đăng ký xe (có mộc đỏ và chữ ký xác nhận của ngân hàng – không phải bản sao y có công chứng)
  Đó chính là những lý do yêu cầu khi đi đường, người lái xe cơ giới phải mang theo giấy tờ gốc, không được phép sử dụng giấy tờ sao y.
  3. Mức phạt vi phạm
  Vậy mức phạt hành chínhnh là như thế nào trong trường hợp bạn phạm lỗi không mang theo đầy đủ giấy tờ?
  Dựa theo điều 21 nghị định 171/2013/NĐ-CP ban hành các mức xử phạt liên quan đến giấy tờ khi tham giao giao thông như sau:
  + Không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe:
  - Phạt từ 80.000 đồng – 120.000 đồng đối với xe máy.
  - Phạt từ 200.000 đồng – 400.000 đồng đối với xe ô tô;
  + Tình huống không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe hoặc dùng giấy phép lái xe không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị bôi xóa:
  - Phạt tiền từ 800.000 đồng – 1.200.00 đồng đối với người điều khiển xe máy;
  - Phạt tiền từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đối với người điều khiển xe ô tô;
  - Phạt tiền từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đối với người điều khiển xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 06 tháng.
  - Không mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với những xe có yêu cầu kiểm định): phạt từ 200.000 đồng – 400.000 đồng.
  + Trường hợp không có hoặc không đem theo giấy chứng nhận bào hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
  - Phạt tiền từ 80.000 đồng – 120.000 đối với người điều khiển xe máy.
  - Phạt tiền từ 400.000 đồng – 600.000 đồng đối với người điểu khiển xe ô tô.

  Đó chính là tất cả những gì mà trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành nghĩ các bạn cần biết và lưu ý trong việc khi tham gia giao thông cần phải mang theo những giấy tờ gì nhằm tuân thủ đúng những quy định về pháp luật của nhà nước để tránh tình trạng bị phạt một cách đáng tiếc. Mong rằng bài viết này đã có thể giúp ích cho các bạn, chúc các bạn lái xe an toàn .
  Truong day lai xe o to chat luong Tien Thanh
  Địa chỉ đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc tại trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành:
  - Keyword: truong day lai xe oto chat luong, hoc lai xe oto bang B1, B2, C cap toc , trung tam dao tao lai xe uy tin
  - Địa chỉ: 97B Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh
  - Hotline: 0937.768.684 – 0934.959.218
  - Website: daotaolaixehcm.vn
   

Chia sẻ trang này