1. NgoTau

  NgoTauThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  101
  Toàn Quốc

  Truyện cổ tích "Ông mạnh thắng thần gió"

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi NgoTau, 26 Tháng bảy 2016.

  Truyen co tich "Ông mạnh thắng thần gió"
  Ngày xửa ngày xưa từ hồi loài người chưa biết làm nhà, còn ăn và ở trong các hang, khe núi. Về sau, để cuộc sống tiện lợi hơn nhiều người đã di chuyển về vùng đồng bằng và ven biển sinh sống. Tại đây là nơi Thần Gió hoành hành.

  Tại vùng ven biển có một người tên là Mạnh sinh sống. Một hôm. Thần Gió đến gặp ông Mạnh và xô ông Mạnh ngã lăn quay rồi bay đi với tiếng cười ngạo nghễ. Ông Mạnh chỉ biết lồm cồm bò dậy và quát ông Thần Gió trong bất lực.

  Nguoi dep - Bí quyết trở thành người đẹp

  Từ đó, ông Mạnh quyết tâm chống trả lại Thần Gió. Thế nhưng cứ lần nào ông dựng nhà lên đều bị Thần Gió xô đổ hết, hết thảy là 3 lần.

  Đến lần thứ 4, ông Mạnh quyết đinh xây dựng một ngôi nhà thật vững chắc.Ông đã đốn những cây gỗ to nhất để làm trụ nhà, và chọn những viên đá thật to để làm tường nhà. Ngôi nhà đã làm xong thật vững chắc.

  Rồi đêm đó Thần Gió lại đến đập cửa, quát tháo đòi vào nhà ông Mạnh. Nhưng ông Mạnh vẫn bình tĩnh đáp lại Thần Gió sáng mai hãy đến. Thần Gió tức giận vô cùng, lông lộn mà vẫn không thể xô đổ nhà ông Mạnh.

  Sáng hôm sau ông Mạnh mở cửa thấy một cảnh tượng kinh hãi trước mắt, mọi cây cối đổ rạp hết, chứng tỏ Thần Gió đã rất giận dữ vì không thể vào nhà ông Mạnh.  Tu vi hang ngay của 12 cung hoàng đạo
   

Chia sẻ trang này