1. thanhtuan030

  thanhtuan030Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  32
  Toàn Quốc

  truyện ngắn bông hoa hồng và cái gai nhọn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thanhtuan030, 21 Tháng bảy 2016.

  tinh yeu tự hoa hồng đẹp và đầy gai nhọn

  vào 1 ngày trong xanh, hồng chợt bắt gặp cái gai ngồi khóc bên cửa sổ. Hoa hồng hỏi Tại sao bạn lại ngồi khóc?
  –Chúng ta đều ở trên một nhánh hoa, nhưng bạn lại được chiều chuộng, còn tôi lại bị ghét bỏ?
  –Cô cậu chủ dự định cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa đấy?! Vì họ nghĩ rằng tôi chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến tay họ bị chảy máu!
  – Họ cũng biết hoa hồng là phải có gai nếu vậy, khi nắm trong bàn tay họ phải nương nhẹ hơn, phải tránh chỗ tôi ra chứ, hể bị gai đâm mà đòi vứt tôi, đúng không? Tại sao hoa hồng đã đẹp rồi, còn sinh ra chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải hơn không?
  truyen ngan bong hoa hong va cai gai nhon
  – Các Bạn cũng đã trách oan cho hoa hồng rồi. Vì nếu như không có bạn gai, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có sức sống và vẻ đẹp mạnh mẽ. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên cứng rắn, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng Đế đã dành riêng cho hoa hồng mà thôi! Tôi sẽ không để họ cắt bạn ra khỏi cây hoa hồng đâu
  Khi những chiếc gai rơi đi, có phải cây hoa hồng sẽ trơ trụi lắm không?
  Cũng như vậy, tình yêu của bạn sẽ mất đi sự khác biệt, tràn đầy háo hức của hai nửa trái tim đầu tiên tìm đến với nhau. Nó sẽ chỉ còn lại sự gượng ép.
  bởi vậy, hãy nhẹ nhàng bàn tay khi chạm vào gai của hoa hồng, cũng như hãy giữ tinh yeu trai gai của bạn với người yêu nhé!
   

Chia sẻ trang này