1. chieusang

  chieusangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  199
  Toàn Quốc

  Tủ lạnh gia đình tiết kiệm điện

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi chieusang, 17 Tháng ba 2016.

  Trước khi đưa ra quyết định chọn mua tủ lạnh gia đình, bạn cần phải tham khảo thêm thông tin vì tủ lạnh là đồ dùng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay và chúng là một trong những dòng sản phẫm thuộc đồ gia dụng cao cấp đắt tiền, do đó để quyết định chọn mua một thiết bị phù hợp với nhu cầu gia đình với chi phí hợp lý là điều hết sức khó khăn. Trong bài viết hãy chúng ta hãy cùng xem qua một số điễm cần lưu ý trước khi chọn mua tủ lạnh nhé.

  Mức độ tiêu thụ điện
  Trước tiên chúng ta cần xem xét mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh vì đây là đồ dùng tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình. Do đó vấn đề tiêu thụ điện cần được quan tâm khi mua và khi sử dụng tủ lạnh cần chú ý những điểm sau:

  Làm lạnh trực tiếp ( có đọng tuyết ) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp ( không động tuyết )

  Kiểu tủ lạnh nến bằng điện cơ tốn ít điện nhất.

  Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.

  Cửa tủ lạnh càng kín càng ít tiêu hao điện năng hơn.

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại tủ lạnh: Tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lnh5 tốt, tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thẻ dùng hơi than và ga thiên nhiên để làm lạnh. Tủ lạnh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.
   

Chia sẻ trang này