1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Tủ sấy que hàn dùng trong ngành cơ khí

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 24 Tháng chín 2015.

  Tủ sấy que hàn là là một trong những máy móc rất quan trọng trong doanh nghiệp cơ khí, hầu như các xí nghiệp đều hiểu rõ cách thức hoạt động và công dụng của loại thiết bị này. Bài viết giải đáp thắc mắc "Vì sao dùng tu say que han trong doanh nghiệp ?"

  Lý do sử dụng tủ sấy que hàn trong doanh nghiệp ?

  1. Nguyên lý cấu trúc que hàn

  Cái que hàn điện nóng chảy được chế tạo gồm hợp kim hoặc kim loại có các thành phần gần với thành phần vật hàn kim loại. Loại que hàn điện này sử dụng hàn hồ quang với sử dụng máy hàn que để thao tác.

  Tu say que han dung trong nganh co khi

  Lõi que hàn đường kính của nó trên lý thuyết tầm 6-12mm, trên thực tế dùng 1-6 mm. Que hàn chiều dài L = 250-450 mm, phần kẹp chiều dài L1 khoảng 30 mm, L2 < 15mm, L3 khoảng 1-2mm.

  Lõi que hàn có vai trò là dẫn điện đồng thời khi nóng chảy thì đóng vai trò là loại phụ để bồi đắp vào mối hàn kim loại.

  2. Đối với lớp thuốc bọc que hàn

  Chúng ta hiểu lớp thuốc bọc như lớp thuốc hàn bọc phía ngoài lõi của hàn được làm từ hỗn tạp gồm nhiều loại nguyên liệu dạng bột, tiếp đó trộn cùng với chất dính rồi bọc ngoài lõi với chiều dày khoảng 1-2mm.

  Công hiệu của lớp thuốc bọc que hàn:

  - Tăng ion hóa giúp dễ diễn ra hồ quang cộng với duy trì cháy hồ quang ổn định. Bình thường người tiến hành cho vào các hợp chất của kim loại tính kiềm.
  - Bảo vệ được mối hàn, tránh được osi hóa hòa tan khí từ môi trường.
  - Tạo xỉ đều và lỏng, che kim loại tốt từ đó kéo dài thời gian nguội của mối hàn từ đó tránh nứt.
  - Giúp khử oxy trong khi hàn. Người làm đưa vào} trong thành phần thuốc bọc các loại phe-ro hợp kim hoặc kim loại sạch ái lực mạnh với oxy có hình thành oxit dễ tách ra khỏi kim loại lỏng.

  3. Các lợi ích khi khi dùng tủ sấy thuốc hàn, tủ sấy que hàn

  Vốn que hàn có thuốc hàn, thuốc bọc trong quá trình bảo quản, vận chuyển tới công trường, nhất là ở trong thời tiết nhiệt đới ẩm thấp tại nước ta dễ bị hơi nước tấn công. Khi hàn, hơi nước từ trong thuốc bọc que hàn, trong thuốc hàn sẽ gây ra rỗ khí do đó chất lượng mối hàn không được bảo đảm. Với các kết cấu thép, bình chứa, hệ thống đường ống áp lực lớn giống như các thiết bị như là ô tô, tàu thủy, xe máy,…. thì những lỗi về kỹ thuật nếu có sẽ dẫn tới tác hại vô cùng ảnh hưởng. Sửa chữa các lỗi rỗ khí sẽ tốn rất nhiều thời gian cùng tiền của cho sửa chữa.

  Hơn thế nữa que hàn, thuốc hàn khi được sấy xong có tác dụng giảm bắn tóe hồ quang, hao que hàn ít và do đó tiết kiệm chi phí mối hàn. Do vậy, dùng tủ sấy que hàn phích sấy que hàn, thuốc hàn, phích sấy đó là bắt buộc để có được kết cấu mối hàn chất lượng.
   

Chia sẻ trang này