1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  tư vấn cách chọn lựa 1 hệ thống âm thanh nghe ca nhạc chất lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 1 Tháng chín 2016.

  1. Ánh sáng là 1 tác nhân gây hại
  Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời sẽ gây tác động đến một số gân loa. chất liệu làm gân loa thường là cao su hoặc mút xốp và sẽ bị phân hủy khi bị chiếu tia cực tím. Chính bởi thế để loa thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm quá trình này sảy ra nhanh hơn. Ánh sáng từ đèn Neon cũng gây ảnh hưởng tương tự. Chính vì thế cần có những cách thức bảo vệ , che chắn khi sử dụng loa ngoài trời trong thời điểm dài.

  tu van cach chon lua 1 he thong am thanh nghe ca nhac chat luong

  bảo quản loa sao cho tốt là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người sử dụng loa không biết, việc bảo quản loa không phù hợp khiến cho hệ thống loa tz 205 toa nhanh chóng ''xuống cấp'' sau thời điểm dùng . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn các bạn cách bảo vệ loa đơn điệu , phù hợp , đúng Quy trình vận hành của chúng góp phần làm tăng tuổi thọ cũng như chất lượng sử dụng .

  2. Đừng bắt amply karaoke phải tải quá nhiều loa

  Như một số bạn đã biết , sử dụng amply với sức mạnh đủ, tốt hơn là dư khoảng 20% và điện trở cao cho loa sẽ góp phần bảo quản loa tốt hơn. Mặc dù vậy nếu như vì tiết kiệm bạn mà bắt amply karaoke kéo nhiều hơn số loa cho phép của nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả ampli & loa.
  đây cũng là trường hợp thường gặp nhất trong việc sử dụng bộ phận âm thanh . Chính bởi thế hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề phối ghép amply karaoke và loa thích hợp để tránh gây thiệt hại một số bộ phận trong bộ dàn âm thanh dành cho bạn .

  3. lưu ý đến sức mạnh amply karaoke và mức độ nhạy của loa

  amply cung cấp đủ công suất sẽ giúp loa hoạt động cách sành điệu nhất. Mặc dù thế trong nhiều trường hợp, để tiết kiệm chi phí và tạn dụng tối đa những thiết bị sẵn có, người ta thường dùng các loại amply có công suất bé hơn nếu so với sức mạnh tối thiểu cần đặt loa hoạt động, dẫn đến tình trạng loa "đói công suất ". đặc biệt khi sử dụng riêng đối với một số loại loa có độ nhạy thấp, khi đó loa sẽ phải "căng sức" ra mà vận hành. việc này sẽ dẫn đến việc tín hiệu âm thanh mà amply karaoke cung cấp cho loa không trọn vẹn, sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông gây ảnh xấu đến loa treble khiến loa treble rất nhanh hư, có các trường hợp chỉ sau 5 phút hoạt động đã "chết" loa treble.

  4. Hiện tượng ngắn mạch

  Ngắn mạch là hiện tượng hay gặp khi dùng một số thiết bị điện, sảy ra khi dây nóng & dây nguội chạm vào nhau làm cho dòng điện tăng lên cực đại. điều này sẽ khiến dây dẫn dành cho bạn bị chảy, nặng hơn có khả năng gây hư hỏng thiết bị trong. những loại ampli đời mới Lúc này thường thiết kế sẵn hệ thống bảo vệ khi xảy ra hiện tượng ngắn mạch. Mặc dù vậy cần phải chú ý đến yếu tố này vì chỉ cần xảy ra hiện tượng ngắn mạch trong khoảng vài giây cũng đã đủ để có thể làm hỏng amply của bạn .

  5. Độ ẩm không gian đặt loa

  Cần lưu ý đến ảnh hưởng của môi trường: độ ẩm, ánh sáng... khi dùng loa âm thanh thông báo toa riêng đối với một số loại loa thùng, nếu sử dụng các loại gỗ không chất lượng thì việc độ ẩm cao sẽ gây tác động khá nhiều đến chất lượng thùng loa . độ ẩm cao cũng góp phần khiến hơi nước tích tụ, bám lên bề mạch của mạch điện, chính vì thế cần lưu ý đến độ ẩm nơi bạn dùng loa, nhất là vào mùa mưa khi độ ẩm trong không khí lên cao. giải pháp để khách phục tình trạng này đó là sử dụng một số gói chống ẩm rời để bảo quản loa tốt hơn, hoặc trong 1 số vỏ loa cũng có các vật liệu như: mút xốp, nhựa, bông gòn... cũng sẽ hỗ trợ quá trình này. Bạn có khả năng thêm vào nếu thấy quan trọng .


  6 . Tránh để loa làm việc trong điều kiện thời tiết quá nóng

  Tránh để loa vận hành trong điều kiện thời tiết quá nóng

  dưới đây là 1 yếu tố khá cơ bản khi sử dụng các bộ phận có liên quan đến điện, Mặc dù vậy lại ít người lưu ý đến. nhất là có những trường hợp trong bộ loa, bộ âm thanh có một số bộ phận thiết kế hệ thống tản nhiệt nằm bên dưới, người sử dụng không chú ý đặt chồng loa lên nhau, vô tình bịt kín những lỗ tản nhiệt này. Hậu quả là nhiệt không có khả năng thoát ra bên ngoài gây tác động xấu đến loa, hoặc vô tình truyền nhiệt xuống loa phía dưới. Nếu như trường hợp này chỉ xảy ra 1 vài lần thì sẽ không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng nếu trong suốt thời gian dài thì chắc chắn sẽ gây giảm tuổi thọ của loa loa toa tz105 , hư hỏng những linh kiện bên trong.

  Ngoài ra 1 số nơi còn bán những ngăn kính hình hộp bịt kín 6 mặt, người sử dụng khi sử dụng những loại ngăn kính này cũng sẽ gây ảnh hưởng cho các bộ phận trong bộ dàn âm thanh , vì nhiệt độ không thể thoát ra ngoài được, làm cho quá trình vận hành ngày càng nóng hơn. Hoặc cũng có trường hợp để những ampli đèn, ampli class A, cục công suất (ampli sức mạnh ) gần các thiết bị khác. những ampli bóng đèn & ampli bán dẫn class A, kể cả cả ampli công suất , thường toả ra một nhiệt lượng khá lớn, nếu để quá gần các bộ phận khác sẽ làm ảnh hưởng tới một số bộ phận đó sai lầm phổ biến hay gặp là đặt ampli công suất bên dưới preampli. Nên biết rằng, nguyên lý hoạt động của hệ thống tản nhiệt trong ampli công suất là làm cho nhiệt lượng thoát lên trên theo phương thẳng đứng. bởi thế nếu đặt ampli sức mạnh dưới preampli hoặc bất kỳ 1 thiết bị khác sẽ làm cho bộ phận đặt bên trên ampli công suất "lãnh đủ" nhiệt lượng toả ra. biện pháp tốt đặc biệt bạn nên đặt bộ phận toả ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị , trong một không gian thoáng đãng. Nếu ampli dành cho bạn đã không có tích hợp sẵn quạt gió bên trong thì lý tưởng đặc biệt tự trang bị một quạt gió để "làm mát" cho nó. Ngoài ra, nên sắm 1 kệ kê máy chuyên dùng , hoặc đơn giản hơn là tự làm lấy một kệ máy chắc chắn và thoáng đãng, hợp thẩm mỹ phục vụ mục đích này.


  7. Đừng để loa bị bám bụi quá lâu
  bất cứ thiết bị điện nào khi dùng cũng bắt buộc phải được giảm bớt lớn nhất bụi bẩn. những loại mạch điện tử nếu bị bụi bẩn bám vào sẽ gây tác động , làm giảm khả năng truyền dẫn khá nhiều . Chính vì thế bắt buộc phải lưu ý đến công tác vệ sinh loa sau thời điểm sử dụng nhất định. Tốt đặc biệt bạn bắt buộc phải có lịch cụ thể để vệ sinh loa, đảm bảo tránh được bụi bẩn bám vào mạch điện.
   

Chia sẻ trang này