1. ahken123

  ahken123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  82

  Tuyển công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi ahken123, 14 Tháng tư 2015.

  Hiện nay có khá nhiều trung tâm môi giới việc làm trên đất nước ta và đây là cơ hội cho người lao động có thể kiếm được công việc lương cao, môi trường tốt. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nhiều công ty trung gian môi giới không đảm bảo được những lợi ích cho người công nhân và làm ăn không chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều người thực tập sinh Nhật Bản đăng ký và bỏ ra số tiền lớn nhưng không nhận được cơ hội làm việc đúng như những gì họ kỳ vọng. Sau một thời gian dài kiểm tra, đào tạo, họ không thể vượt qua được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Đây có thể là do người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quá yếu kém về chuyên môn hoặc kĩ năng giao tiếp, nhưng cũng một phần lớn trách nhiệm thuộc về trung tâm môi giới.

  Tuyen cong nhan xuat khau lao dong Nhat Ban

  Họ đã không hoàn thành được lời cam kết rằng chắc chắn người lao động sẽ trở thành thực tập sinh Nhật Bản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới kết quả này và một trong những nguyên nhân chính đó là nhà trung gian không có quy trình đào tạo chuẩn, chuyên nghiệp và đúng yêu cầu của người tuyển dụng. Chủ xí nghiệp yêu cầu tuyển lao động Nhật Bản với những kĩ năng, yếu tố nhất định nhưng những nhà trung gian này tuyển một cách ồ ạt và không có chọn lọc người lao động. Họ vì lợi nhuận và thu phí cao của những ứng viên đăng ký trở thành thực tập sinh Nhật Bản mà đã bỏ qua vòng sơ tuyển quan trọng. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong quá trình đào tạo và không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Hơn nữa những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không được hướng dẫn một cách cụ thể các bước thi tuyển, học tập kinh nghiệm cũng như các yếu tố cần thiết để làm việc bên Nhật. Họ đa phần chỉ được học về các kỹ năng làm việc mà không được bổ sung thêm các kiến thức mềm khác như văn hóa, tác phong làm việc, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ. Thực tập sinh Nhật Bản sẽ phải nộp rất nhiều tiền để có thể đi làm tại nước ngoài, nhưng đôi khi nó không được đền đáp xứng đáng. Họ phải nộp thêm nhiều phụ phí khác không nằm trong chương trình thi tuyển và rõ ràng sẽ làm cho chi phí đi ứng tuyển lao động Nhật Bản tăng lên đáng kể. Nhiều người công nhân sẽ không đáp ứng được và sẽ là người phải chịu thiệt nhiều nhất.
   

Chia sẻ trang này