1. mr.logic

  mr.logicThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  25
  Toàn Quốc

  Tuyển Việt Nam rộng mở con đường World Cup sắp tới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mr.logic, 4 Tháng mười 2016.

  Với việc tăng số lượng đội dự World Cup lên thành 48, thì cơ hội cho bóng đá Việt Nam rõ ràng hơn rất là nhiều.

  Gần đây, trong chuyến thăm trường đại học Sergio Arboleda ở Bogota (Comlombia),Vị chủ tịch FIFA Infantino đã có một bài phát biểu có liên quan tới bóng đá thế giới. Trong bài phát biểu của mình, ông Infantino đã đánh giá cao thành công của EURO 2016 mà cụ thể là việc UEFA đã nâng tổng số đội tham dự lên con số 24. Từ đây, người đứng đầu bóng đá thế giới đã mở ra hướng đi mới cho World Cup, với số đội tham dự lên tới 48.

  Tuyen Viet Nam rong mo con duong World Cup sap toi
  ĐTVN rộng mở đường dự World Cup

  “Ý tưởng sẽ là 16 đội sẽ giành vé trực tiếp dự vào vòng bảng. 32 đội bóng khác cũng được tuyển chọn từ các châu lục sẽ tham dự vào một vòng sơ loại, được tổ chức ở 16 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, không phải là nơi đăng cai của World Cup. Nghĩa là về lý thuyết vẫn chỉ có 32 đội dự VCK World Cup nhưng thực tế có tới 48 đội tham dự” - Infantino phát biểu.

  Giải thích cho ý tưởng của mình thì, ông Infantino nói: “Mục tiêu của FIFA sẽ là phát triển bóng đá trên toàn thế giới và World Cup là một ngày hội lớn nhất. Đó không chỉ là một giải đấu, mà còn là một sự kiện xã hội và cơ hội nên mở ra với nhiều nền bóng đá khác nhau nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn bạc về ý tưởng này trong vòng tháng 10 và đưa ra quyết định vào năm 2017 tới đây”.
  >> Nhận định kèo Trung Quốc vs Syria

  Nếu ý tưởng của vị Chủ tịch FIFA được thông qua, mỗi châu lục sẽ có thêm từ 3-4 suất dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bóng đá vùng trũng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ở gần hơn nữa với World Cup. Tuy nhiên, cho dù là vậy, bóng đá Việt Nam vẫn còn rất là nhiều việc phải làm nếu muốn lọt vào trong top đầu châu Á để giành vé dự World Cup.
   

Chia sẻ trang này