1. thienphu92

  thienphu92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  44
  Toàn Quốc

  Tỷ lệ người mắc bệnh sỏi thận ở nam giới nước ta

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thienphu92, 26 Tháng mười hai 2015.

  Tỷ lệ bệnh thận mạn trong cộng đồng ở các nước chiếm 10-13% dân số. Hiện ởViệt Nam chưa có số liệu thống kê chính xác toàn quốc. Ước tính khoảng 6 triệu dân bị bệnh thận mạn, chiếm 6,73% dân số. Khoảng 80.000 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối và chỉ 10% bệnh nhân được điều trị lọc máu.
  Tìm hiểu thêm: suythan.net

  Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Bách, Khoa Nội Thận - Lọc máu, Bệnh Viện Thống Nhất TPHCM cho biết, có rất nhiều người mắc bệnh thận mạn, nhưng ít người biết bệnh ở giai đoạn sớm. Bệnh thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do giảm chức năng thận, bệnh nhân ở giai đoạn 4 sẽ có tỷ lệ tử vong là 46%.

  Bệnh thận mạn diễn tiến âm thầm qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, giai đoạn sớm không có triệu chứng đặc biệt, chỉ khi mất đến 90% chức năng thận mới có triệu chứng nên rất nguy hiểm. Một số dấu hiệu thường gặp là mệt mỏi, chán ăn, da xanh xao, tiểu ít, buồn ngủ, phù mặt và chân...

  Ty le nguoi mac benh soi than o nam gioi nuoc ta
  Tại Việt Nam, ước tính khoảng 6 triệu dân bị bệnh thận mạn. Ảnh minh họa: Viết Tuân

  Khi đã có suy thận sẽ ảnh hưởng đến tất cả cơ quan trong cơ thể như, thần kinh… Bên cạnh đó, bệnh thận còn là một gánh nặng kinh tế khi phải chi trả cho ghép thận, chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc cho bệnh nhân suy thận suythan.net giai đoạn cuối.
   

Chia sẻ trang này