1. anhtran19932111

  anhtran19932111Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Úc và Việt nam trao đổi 200 công dân về lao động và du lịch

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran19932111, 27 Tháng năm 2016.

  200 du khách Việt có cơ hội ở lại Úc làm việc

  >> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm phượt hà giang giá rẻ trong mùa lễ hội, không sợ bị chặt chém

  Theo một bản ghi nhớ ký kết gần đây giữa Việt Nam và Úc, hai nước sẽ cấp du lịch và thị thực làm việc cho công dân của cả hai bên từ 1 tháng 7 năm 2016.

  Uc va Viet nam trao doi 200 cong dan ve lao dong va du lich


  Thượng nghị sĩ Michaelia tiền mặt, trợ lý Bộ trưởng Bộ thiên di và Bảo vệ biên thuỳ của Úc, cho biết trong những tháng tới, hai nước sẽ hiệp tác chém đẹp để thực hành các quy trình pháp lý và hành chính cần thiết cho việc xin visa mới.

  Việt Nam là nhà nước mới nhất mà Úc đã đồng ý cấp loại thị thực. Chương trình này dự kiến sẽ giúp xúc tiến hiệp tác xuất khẩu cần lao giữa hai nước trong bối cảnh các thủ tục và đề nghị đối với cần lao du nhập tại Úc là khá nghiêm ngặt.

  Ban đầu, 200 khách du lịch và làm việc thị thực sẽ được cấp cho những người trẻ tuổi, có hạn tối đa là 12 tháng.

  Theo trang web của Bộ Di Trú Úc, những người có thị thực du lịch và làm việc có thời cơ để mở mang thị thực cho một năm nữa thì trong năm trước hết họ dành ba tháng làm việc trong khu vực nông thôn. Trong thực tiễn, hầu hết người lao động lựa chọn để thu hoạch trái cây.

  Người xin thị thực phải đáp ứng tiêu chí một mực như tuổi (18-30), giáo dục (trình độ đại học), kỹ năng ngoại ngữ và khả năng tài chính. Bộ cần lao, Thương binh và tầng lớp của Việt Nam sẽ giới thiệu các ứng cử viên.

  Ảnh: Trái cây hái là sự chọn lựa của nhiều người trẻ trong chương trình để đi du lịch và làm việc tại Úc.

  ngoại giả, theo quy định của chính phủ Úc, các công dân Việt Nam phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể như thường lũ trẻ đến Úc trong thời gian làm việc của họ trong sự phối hợp với kỳ nghỉ ở Australia.

  Các công nhân cũng phải chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo xài cá nhân chủ nghĩa của họ trong kỳ nghỉ của họ làm việc tại Úc (AUD5,000).

  Thị thực cho thí sinh đó sẽ được coi xét theo các điều kiện xin visa 471. Theo quy định hiện hành của Chính phủ Úc, đương đơn sẽ trả tiền vé phi cơ, lệ phí visa 420 AUD, hoài khám sức khỏe của 150 AUD và bảo hiểm y tế theo luật pháp của Châu Úc.

  Bộ lao động, Thương binh và từng lớp của Việt Nam đang phát triển văn bản hướng dẫn liên can.

  Ngoài Việt Nam, Australia đã ký kết các thỏa thuận na ná với Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.
   

Chia sẻ trang này