1. anhdaychanglo

  anhdaychangloThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  56
  Toàn Quốc

  Ứng dụng chữ ký số với M-Banking của Maritime Bank

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 27 Tháng sáu 2016.

  Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) sử dụng chữ ký số trong xác thực các giao dịch trên Internet Banking đối với khách hàng doanh nghiệp.
  Đây là giải pháp bảo mật an toàn nhất cho mọi giao dịch điện tử, đặc biệt là giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng với giá trị lớn.
  Trong những năm gần đây, các cơ quan ban ngành như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và một số tổ chức khác đang tăng cường ứng dụng chữ ký số vào việc nộp tờ khai thuế, kê khai điện tử. Đó là lý do vì sao dịch vụ M-Banking cho khách hàng doanh nghiệp của Maritime Bank cần áp dụng giải pháp xác thực chữ ký số vào hệ thống.
  Chữ ký số tương đương chữ ký tay, có các thuộc tính định danh và xác thực đúng nguồn gốc, đảm bảo được tính toàn vẹn của dữ liệu nhận được. Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai có 2 khóa: khóa bí mật dùng để tạo chữ ký số và khóa công khai để xác thực người tạo ra chữ ký số. Không thể sử dụng khóa công khai để tìm ra khóa bí mật.
  Ứng dụng chữ ký số với M-Banking của Maritime Bank
  Đối với các biện pháp xác thực thông thường, Maritime Bank khống chế hạn mức giao dịch để kiểm soát tốt rủi ro cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, khi ứng dụng chữ ký số được triển khai, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin thực hiện các giao dịch lớn đến hàng trăm tỷ. Các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, gửi tiền có kỳ hạn (cả gửi tiền và tất toán), thanh toán lương, phê duyệt giao dịch sẽ đều nằm trong phạm vi xác thực bằng chữ ký số.
  Ngoài các phương thức xác thực hiện có như OTP SMS, OTP Token, từ nay khách hàng sẽ có thêm lựa chọn xác thực chữ ký số khi giao dịch qua hệ thống Internet Banking của ngân hàng này.
  Vấn đề an toàn khi xác thực bằng chữ ký số Ung dung chu ky so voi MBanking cua Maritime Bank
  Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ khách hàng bị cướp số điện thoại di động, dẫn đến mất hàng trăm triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Những sự cố này gây hoang mang lo lắng cho khách hàng có nhu cầu giao dịch chuyển tiền, thanh toán dịch vụ qua ngân hàng điện tử trên điện thoại di động. Chữ ký số có thể giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong giao dịch ngân hàng trực tuyến (cả trên máy tính và trên điện thoại di động).
  Xác thực bằng chữ ký số có giá trị về mặt pháp lý tại Việt Nam
  Chữ ký số được pháp luật Việt Nam công nhận vì có hành lang pháp lý rõ ràng qua rất nhiều Nghị định, Thông tư về giao dịch điện tử. Ở Việt Nam, có 5 đơn vị được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng là FPT, VNPT, BKIS, Viettel và Nacencomm. Việc phát triển chữ ký số trên Internet Banking rất khả thi vì hiện tại, 5 nhà cung cấp mới đáp ứng 1/5 nhu cầu thị trường về chữ ký số.
  Lợi ích của chữ ký số đối với ngân hàng
  Maritime Bank là một trong số ít các ngân hàng đưa chữ ký số vào hệ thống Internet Banking. Chữ ký số giúp các ngân hàng giảm thiểu chi phí đầu tư trong triển khai và mở rộng dịch vụ, tăng cường khả năng quản lý rủi ro hiệu quả. Bên cạnh đó, ứng dụng phương thức xác thực mạnh này giúp xây dựng hình ảnh ngân hàng hiện đại, tin cậy và an toàn hơn.
  Lợi ích của chữ ký số đối với khách hàng
  Chữ ký số được xem như một phương tiện hữu hiệu để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tính cạnh tranh trong thời đại công nghệ điện tử như: công nghệ bảo mật cao; đảm bảo tính pháp lý; tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ; thuận tiện tìm kiếm, bảo quản; một dịch vụ dùng cho nhiều ứng dụng: thuế, hải quan, chứng khoán, ngân hàng, thương mại điện tử.
  dịch vụ thêm gia han visa du lich
  chong trom xe may
   

Chia sẻ trang này