1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Ứng dụng của quạt công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 5 Tháng mười 2015.

  Để sử dụng một hệ thống thông gió làm mát đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí thì không thể không nhắc đến quạt công nghiệp. Với công suất lớn loại quạt này được sử dụng phổ biến tại tất cả các nhà máy, xưởng sản xuất nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chi phí lắp đặt và sử dụng loại quạt công nghiệp này thấp hơn rất nhiều so với hệ thống làm mát bằng hệ thống điều hòa. Nó được ứng dụng trên tất cả các nhà máy, xí nghiệp có nhiệt độ cao,nhiều bụi, nhiều chất hóa học.

  Hiện nay quạt công nghiệp được đưa vào sử dụng làm hệ thống quạt thông gió nhà xưởng của Việt Nam và trên thế gới sử dụng rất nhiều. Quạt công nghiệp được sử dụng để hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài và đưa không khí thiên nhiên vào nhà xưởng, tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn.

  Ung dung cua quat cong nghiep

  Quạt công nghiệp có nhiều ưu điểm như:

  Công suất lớn, áp lực cao.
  Độ ồn thấp, chi phí vận hành thấp.
  Vận hành ổn định, tuổi thọ cao
  Có cửa chớp che mưa tự đóng mở.
  Vừa sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.
  So với điều hoà không khí có cùng hiệu suất làm mát thì loại quạt công nghiệp tiết kiệm được tới 80% chi phí lắp đăt, vận hành và sửa chữa.

  Ứng dụng của quạt công nghiệp:

  Đối với hệ thống quạt công nghiệp này phần lớn được lắp đặt bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v…
  Sử dụng cùng với các tấm làm mát có thể giảm nhiệt độ từ 5 đến 10 độ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Nó phù hợp để sử dụng trong tất cả các loại nhà máy ngành dệt, chẳng hạn như nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, v.v…
  Sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi
  Sử dụng trong các kho chứa, khu vực hậu cần.
   

Chia sẻ trang này