1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Văcxin '5 trong 1' đảm bảo cho trẻ em

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 25 Tháng tám 2016.

  Việc tiêm phòng cho trẻ nhỏ kháng lại 5 bệnh chỉ với 1 mũi tiêm cũng hiệu quả như từng mũi biệt lập và tỷ lệ phản ứng phụ không cao.

  Vacxin 5 trong 1 dam bao cho tre em
  "Việc phối hợp các loại văcxin không ảnh hưởng tới sức phòng bệnh mà từng loại văcxin mang lại", tiến sĩ S.Gabutti, Đại học Ferrara (Italy) cho biết.

  Văcxin "5 trong 1" trong nghiên cứu của Gabutti là loại kết hợp giữa văcxin "4 trong 1" phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và viêm gan B (gọi tắt là DTaP-HBV) với văcxin phòng Haemophilus influenzae type b (Hib). Việc thống nhất này sẽ đơn giản hóa lịch tiêm phòng và khuyến khích việc chủng ngừa Hib - loại văcxin mà rất ít trẻ được nhận đủ 3 liều. Chuyên cung cấp bồn mát xa uy tín, chất lượng tốt

  Để đảm bảo phương pháp phối hợp cho ra phản ứng miễn dịch hiệu quả và không gây phản ứng thái quá, nhóm nghiên cứu đã thể nghiệm trên 360 trẻ lọt lòng từ 12 đến 16 tuần khỏe mạnh. Số trẻ này tình cờ được tiêm mũi kết hợp hay tách biệt, hoặc là văcxin DTaP-HBV hoặc Hib. Lịch tiêm chủng quy định vào tháng thứ 3, 5 và 11.

  Sau khi hoàn tất liệu trình chủng ngừa, hơn 97% số trẻ ở cả hai nhóm có lượng kháng thể bảo vệ chống lại các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib và viêm gan B. Các phản ứng phụ ở cả hai nhóm rất nhẹ và chỉ thoáng qua, không để lại biến chứng lâu dài.
   

Chia sẻ trang này