1. ngobinh

  ngobinhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  0838383977
  HCM

  Vài phương thuốc nam chữa trị suy thận đáng tin cậy.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngobinh, 31 Tháng tám 2016.

  tính năng sinh lý cở bạn dạng của thận là lọc máu, tạo ra nước đái và thải ra ngoài cơ thể các chất cặn bã, để duy trì sự cân bằng của môi trường bên trong cơ thể. Thông qua chức năng tạo nước đái, thận giúp cơ thể giữ lại nước, 1 số chất điện giải và 1 vài chất chuyển hóa quan trọng. đồng thời vứt bỏ các tác phẩm có hại, như u-rê, creatinin, acid uric, ...
  Vai phuong thuoc nam chua tri suy than dang tin cay
  Trong cơ thể mỗi người có 2 quả thận. Mỗi quả thận có từ 1-1,5 triệu "đơn vị thận" (renal unit, nephron). Khi thận bị bị thương quá nặng, trên 3/4 số tổ chức thận bị hủy hoại, thận ít còn khả năng thực hiện đầy đủ chức năng lọc máu - tạo nước đái - loại bỏ chất độc, cơ thể sẽ bị lâm vào tình trạng chứng bệnh lý, gọi là "Suy thận" (renal failure).
  Trong y học đương đại, bệnh "Suy thận" chia thành "Suy thận cấp" (acute renal failure) và "Suy thận mạn tính" (chlonic renal failure).
  Đối với cả hai loại suy thận nói trên, ăn uống và Bài thuốc tối ưu có vai trò vô cùng quan trọng. Mặt khác, tùy theo căn bệnh tình chi tiết, còn có thể chủ động ứng dụng vài "Món ăn - Bài thuốc", theo phương pháp "Ẩm thực bí quyết" của Đông y, để tiến hành trị liệu hoặc hỗ trợ trị liệu.
  Xem thêm: bệnh gút và cách điều trị hiệu quả.
  1. Dinh dưỡng - Món ăn hỗ trợ chữa Suy thận cấp tính:
  Trong suy thận cấp, chức năng thải của thận bị suy giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn (vài giờ đến một vài tuần), không lùi bước trước khó khăn lọc máu của cầu thận giảm xuống quá 50% mức phổ biến, khiến hàm lượng một số hợp chất ni-tơ, creatinine trong máu tăng cao, gây rối loạn nước và điện giải, mất cân bằng acid - kiềm, cùng vài chứng trạng của bệnh u-rê huyết cấp tính.
  Hội chứng suy thận cấp có thể xuất hiện trong nhiều căn bệnh. Nếu được chẩn đoán sớm, cứu chữa và phòng ngừa thích đáng, thì tác dụng của thận có thể khôi phục hoàn toàn.
  Đối với suy thận cấp, trong cả 3 giai đoạn (thiểu niệu, đa niệu và khôi phục), tùy theo điều kiện có thể tuyển lựa và dùng một số Thức ăn - Thức ăn sau:
  (1) Trà măng tre dưa chuột:
  - Nguyên liệu:
  Măng tre 100g, dưa chuột 100g, đông qua so bì (vỏ bí đao) 50g.
  - bí quyết chế biến và sử dụng: những vật liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; áp dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: thanh nhiệt, lợi tiểu. áp dụng để hỗ trợ chữa trị suy thận cấp.
  (2) Nước dưa hấu tía tô:
  - Nguyên liệu:
  Dưa hấu (bỏ vỏ) 500g, tía tô 10 ngọn, hạt mùi 10g, rau cần cạn 30g.
  - phương pháp chế biến và sử dụng: Tía tô, hạt mùi và rau yêu cầu rửa sạch, cùng dưa hấu cho vào máy xay sinh tố nghiền gầy, ép lấy nước, chia ra 2 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn; áp dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: Lợi niệu, giảm phù thũng. sử dụng để trợ giúp ngăn ngừa suy thận cấp.
  (3) Trà rễ cỏ tranh mía lau:
  - Nguyên liệu:
  Bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 50-120g, mía lau 100-300g.
  - tuyệt chiêu chế biến và sử dụng: những vật liệu trên rửa sạch, thái tí hon, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; áp dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: Có chức năng thanh lọc cơ thể, lợi niệu, chữa phù. dùng để trợ giúp can thiệp suy thận cấp.
  Xem thêm: chữa đau nhức xương khớp bằng đông y hiệu quả.
  (4) Trà sơn tra lá sen:
  - Nguyên liệu:
  Sơn tra 30g, lá sen 12g.
  - cách chế biến và sử dụng: 1 vài nguyên liệu trên rửa sạch, sắc với nước, chia ra uống thay trà trong ngày; áp dụng liên tục 7 ngày.
  - Tác dụng: trợ giúp ngăn ngừa suy thận cấp đối với 1 số người cao huyết áp kèm theo nhức đầu.
  (5) Trà đậu rựa gừng tươi:
  - Nguyên liệu:
  Đậu rựa 30g, gừng tươi 3 lát, đường đỏ 20g.
  - bí quyết chế biến và sử dụng: Đậu rựa để liền cả vỏ, cùng gừng tươi sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, bỏ bã, hòa đường đỏ vào, chia 2-3 lần uống trong ngày; dùng liên tục 3 ngày.
  - Tác dụng: Giáng khí, chống nôn, nấc; cần thiết với Bệnh nhân suy thận cấp thuộc thể hư hàn.
  (6) Trà rễ sậy trúc nhự:
  - Nguyên liệu:
  Lô căn (rễ sậy) 30g, trúc nhự 30g.
  ("Trúc nhự" là vị thuốc chế bằng bí quyết cạo bỏ vỏ xanh của cây tre, sau ấy cạo lớp thân thành từng mảnh mỏng hay sợi mỏng).
  - cách chế biến và sử dụng: 1 vài nguyên liệu trên sắc với 500ml nước, đun còn 200ml, chắt lấy nước, chia 2-3 lần uống trong ngày; áp dụng liên tục 3 ngày.
  - Tác dụng: Thuận khí, chống nấc; tốt với Người bị bệnh suy thận cấp hay bị nấc cục thuộc thể táo nhiệt.
  2. Thực phẩm - Dinh dưỡng chữa Suy thận mạn tính:
  Trong suy thận mạn, các cấu trúc thận bị chấn thương mỗi ngày một nặng, khiến thận khó duy trì được 1 số công dụng cốt yếu một bí quyết tầm thường, gây tác động đến quá trình Tư vấn chất và hàng loạt tính năng sinh lý khác của cơ thể; cuối cùng dẫn đến tăng u-rê huyết, rối loạn Thảo luận chất, cùng 1 số bệnh lý toàn thân nguy hại khác.
  Tùy theo độ nặng, suy thận mạn tính thường được tạo thành 4 cấp:
  - Suy thận nhẹ (giai đoạn 1);
  - Suy thận vừa (giai đoạn 2);
  - Suy thận nặng (giai đoạn 3);
  - Suy thận giai đoạn cuối (giai đoạn 4).
  Trong 2 giai đoạn đầu, vận dụng những Món ăn - Thực phẩm nói thường ngày có thể mang lại kết quả trị liệu rất khả quan. Ngoài ra, yêu cầu căn cứ vào vài chứng trạng biểu hiện cụ thể, cũng như đặc điểm về thể chất (cơ địa) của từng người, mà chọn dùng phép chữa (Món ăn – Món ăn thích hợp) theo nguyên lý Biện chứng luận trị của Đông y, cụ thể như sau:
  (1) Thấp trọc ứ trệ:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Bụng đầy tức, mồm khô, lợm giọng, nôn, đi ngoài bí, mồm hôi và hơi thở có mùi a-mô-ni-ắc, nước đái trắng trong; lưỡi bự, sắc lưỡi nhợt, chất lưỡi khô xám; rêu dầy nhớt; mạch hư huyền. Khám Tây y nhận thấy một vài triệu chứng: Tăng huyết áp, yếu máu, u-rê niệu cao.
  Để ngăn ngừa, có thể dùng món "Cháo hạt cau", có công dụng thanh nhiệt, trừ thấp và giải độc:
  - Nguyên liệu: Tân lang (hạt cau) 10g, gạo tẻ 50g.
  - cách chế biến: Tân lang sắc với nước, nấu sôi trong 10 phút, lọc lấy nước (bỏ bã), cho gạo vào nấu thành cháo ăn.
  (2) huyết khí ứ trệ:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Buồn nôn, nôn, bồn chồn, người nóng, đầu đau, choáng váng, mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa, da ngứa, đường miệng khô, lưỡi tím tái có điểm ứ huyết; mạch huyền hoạt.
  Để phòng ngừa, có thể vận dụng món "Canh cá mực đào nhân", có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, hoạt huyết thông lạc như sau:
  - Nguyên liệu: Cá mực 50g, đào nhân (nhân hạt đào) 15g, hành, gừng, muối lượng phù hợp.
  - cách chế biến: Cá mực ngâm nước, bỏ mai, làm sạch; cho cá mực và đào nhân vào nồi đất, thêm nước lượng thích hợp, cùng hành, gừng, muối ...; nấu béo lửa cho sôi, sau nấu tí hon lửa cho tới khi cá mực chín nhừ là được.
  (3) Tỳ thận lưỡng hư:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Sắc diện trắng nhợt, chân tay vô lực, ăn kém ngon đường miệng, ăn không chăm chỉ, da khô háo, đi ngoài lỏng, nước đái trong, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi ít, mạch nhược.
  Để làm thuyên giảm, có thể áp dụng món cháo có công dụng ôn thận bổ tỳ, ích khí bổ máu như sau:
  - Nguyên liệu: Bạch truật 10g, tân lang (hạt cau) 10g, bao tử lợn 1 cái, gạo tẻ 50-100g, gừng tươi lượng cần thiết.
  - phương pháp chế biến: dạ dày làm sạch, cắt thành miếng tí hon, cùng bạch truật, tân lang, gừng sắc lấy nước, sau đó cho gạo vào nấu cháo.
  (4) Tinh khí hư nhược:
  • Chứng trạng biểu hiện:
  Sắc diện kém tươi, mệt đến mức không còn muốn làm gì nữa, bồn chồn, thở ngắn, móng tay nhợt, tức ngực, nôn mửa, kém ăn, đại tiện lỏng, da dẻ tiều tụy, da khô bong vẩy, mi mắt phù, mồm khô họng háo, lưng mỏi; lưỡi nhợt khô, mạch nhược. Khám Tây y nhìn thấy thấy u-rê niệu và creatinin tăng cao.
  Để xử lý, có thể dùng món cháo có công dụng ích tinh, bổ thận tốt cho máu như sau:
  - Nguyên liệu: Kỷ tử 15g, gạo nếp 50g, đường trắng lượng tốt.
  - tuyệt chiêu chế biến: Cả 3 thứ cho vào nồi đất, thêm 500ml nước, nấu tí hon lửa tới khi gạo nếp chín nhừ quánh lại, tắt bếp, ủ thêm 5 phút nữa là được.
  Xem thêm: http://chuabenhgout.org/benh-gut-o-nguoi-tre-tuoi-nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-71.html
   

Chia sẻ trang này