1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Vận đen khi cho vay để đầu tư thị trường BĐS

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 27 Tháng tư 2016.

  Theo thông báo mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower nhận được thì mới đây, tại Diễn đàn giá trị thật bất động sản Việt Nam được tổ chức mới đây, ông Phùng Duy Khương, Giám đốc khối bán lẻ VietinBank khẳng định: "Thị trường BĐS đang có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Chúng ta có nguồn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, rủi ro pháp lý trong cho vay đầu tư BĐS là điều chúng ta cần lưu ý".

  Van den khi cho vay de dau tu thi truong BDS
  Tình hình thị trường BĐS hiện nay
  Ông Khương cho rằng, trong lĩnh vực cho vay đầu tư BĐS hiện giờ, các ngân hàng đang giao hội cho vay đốn ở 3 phân khúc BĐS truyền thống gồm: Chung cư, sàn thương mại, biệt thự, liền kề; BĐS nghỉ dưỡng gồm Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng; BĐS hai, ba trong một như shop-house, Shop-Office, officetel, Office-house.
  Đại diện Vietinbank nhấn mạnh, cho vay đầu tư BĐS đang có sự tăng trưởng mạnh thời gian qua là nhờ sự phối phối hợp từ các nhà đầu tư, chủ đầu tư và ngân hàng thương nghiệp. Song hoạt động này vẫn còn tiểm ẩn nhiều rủi ro. Rủi ro về pháp lý khi có nhiều quy định thiếu đồng bộ, chưa rõ ràng. Đồng thời, chưa có hố xí pháp lý cụ thể cho loại hình BĐS hai, ba trong một. Ngoài ra, rủi ro từ phía thị trường cũng rất lớn khi nhiều nhà đầu tư chỉ đầu tư theo khuynh hướng, thiếu năng lực tài chính, kinh nghiệm, thị trường thiếu thông tin sáng tỏ, một số chủ đầu tư thiếu năng lực và uy tín.

  Van den khi cho vay de dau tu thi truong BDS
  Cần có những biện pháp mạnh giúp giảm rủi ro
  Theo số liệu mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án gemek tower nhận được, trong năm 2015, ngân hàng đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong công tác cho vay đầu tư BĐS. Cụ thể, Vietinbank đạt tốc độ tăng trưởng 51% về dư nợ bán sỉ năm 2015, 230% tốc độ tăng trưởng dự nợ BĐS 2015 và 115% tốc độ tăng trưởng số lượng khách hàng.
  Cũng theo Giám đốc khối bán sỉ VietinBank, bây giờ có nhiều nguyên tố ngăn cản tới hoạt động cho vay vốn của các chủ đầu tư. trước nhất là nhiều quy định trong các luật còn có sự chồng chéo nhau. Nhất là vướng mắc trong vấn đề bảo lãnh bổn phận tài chính. vì chủ đầu tư không có đủ tài sản bảo đảm, hơn nữa ngân hàng và chủ đầu tư không hợp nhất được phí bảo lãnh. Thậm chí, nhiều trường hợp ngân hàng không bảo lãnh bổn phận tài chính cho doanh nghiệp được do vượt giới hạn tín dụng đối với 1 chủ đầu tư.
  Nhằm tháo gỡ vướng mắc này, ông Khương kiến nghị các cơ quan chức năng ban hành đầy đủ chỉ dẫn nhận thế chấp và điều kiện giao tiếp đảm bảo đối với Nhà ở hình thành trong tương lai và ban hành hố xí pháp lý riêng cho BĐS hai, ba trong một, BĐS nghỉ dưỡng. Tháo gỡ vướng mắc về văn bản bảo lãnh và văn bản đủ điều kiện bán.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016
 2. phamquang2911

  phamquang2911Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  121
  có năm khối ông chết vì điều này. ham quá đây mà
   

Chia sẻ trang này