1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Văn hóa ẩm thực độc đáo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 4 Tháng bảy 2015.

  Nước Pháp được coi là cái nôi ẩm thực Châu Âu. Việc này không những thể hiện qua những món ăn trứ danh của họ, không những thế mà còn thể hiện qua cách họ thưởng thức chúng. Người dân Pháp dường như không có quan niệm ăn nhanh, mặc dù có gấp rút đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ coi trọng vấn đề ẩm thực. Người dân Pháp tự hào về một nền văn hóa ẩm thực độc nhất trên thế giới với những món ăn nổi tiếng này đã giúp cho văn hóa ẩm thực nước Pháp thăng hoa và khắc tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  Van hoa am thuc doc dao

  Nước Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Đây là món ăn có mặt ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng đủ khả năng nấu được món ăn này. Người ta tạo ra món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng cách thức đặc biệt để lấy được tối đa các chất dinh dưỡng trong gan của chúng. Ở các nơi khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị không thể nào độc đáo bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Trong các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người Pháp được ví như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn cán mốc của sự thỏa mãn thì trong bữa ăn của người Pháp không thể không có đó là rượu vang. Không những thế nét độc đáo của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp không sử dụng một loại rượu trong bữa ăn. Đó là sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  Van hoa am thuc doc dao
   

Chia sẻ trang này