1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Văn hóa ẩm thực ngọt béo của Thụy Sĩ

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 2 Tháng tám 2016.

    Ấn tượng về quốc gia Thụy Sĩ trong mỗi chúng ta chắc hẳn là cánh đồng cỏ xanh rì chè khúc bạchvới những chú bò sữa thư thả gặm cỏ giống như kiểu truyền bá sữa cô gái Hà Lan đúng không? Chính thành ra, sữa tươi của Thụy Sĩ được đánh giá là một trong các mẫu sữa ngon nhất thế giới đó! cút lộn xào me ngoncó kiểm chứng đàng hoàng, không đựng melamine đâu nha. bởi thế, hương vị phomat của Thụy Sĩ thì thật tiếc!

    Van hoa am thuc ngot beo cua Thuy Si

    Tại đây, công tác sản xuất phomat được xem như là 1 nghệ thuật, có một số giai đoạn, họ vẫn dùng phương pháp khiến cho thủ công để cho ra được những miếng phomat béo ngậy, mềm mại cùng mang màu vàng hấp dẫn và các loại lỗ đầy bí ẩn. Mà vì sao phomat lại với các loại lỗ như vậy nhỉ??? Thủ phạm chính là khí CO2 đấy! Khí CO2 được sinh ra trong quá trinh lên men và những chiếc lỗ này chỉ hình thành khi phomat tới độ.

    Ở Thụy Sĩ, sở hữu 2 món ăn truyền thống từ phomat là Raclette và Fondue, hiểu nôm na 1 cái là phomat nướng, 1 mẫu là lẩu phomat í mà. có phomat nướng, người ta hay ăn cộng mang khoai tây luộc nguyên vỏ. loại vị dẻo thơm hài hòa với phomat nóng ngậy và điểm thêm một tẹo hạt tiêu thì quả tình là khó với thể trong khoảng chối!

    Nhưng sở hữu món “lẩu phomat” thì còn đặc biệt hơn cơ. Phomat được đun chảy trong một cái nồi nhỏ cùng có rượu chát trắng, tỏi và hạt tiêu. Mà bạn chú ý nhé, trong nồi lẩu phải với đủ 2 loại phomat Gruyère và Vacherin thì mới lên vị. Nghe thì dễ vậy thôi, thế mà để mang được một nồi lẩu phomat đạt tiêu chuẩn lại chẳng dễ tẹo nào…nếu không bị vón thì cũng bị quá lửa. Chán thế cơ chứ! Còn về bí quyết ăn thì đơn giản lắm, chỉ cần tiêu dùng que nhúng bánh mì vào nồi rùi thưởng thức thôi. À, mà mỗi lần nhúng bánh mì như thế, Anh chị em nhớ phải khuấy theo hình số 8 nha! Chẳng hiểu vì sao đâu…Kiểu nó thế đấy!

    cộng sở hữu phomat, Thụy Sĩ còn nức danh bởi Chocolate nữa… Thường thì bọn mình vẫn tưởng chocolate của Bỉ là ngon nhất, nhưng thực ra Thụy Sĩ mới là số 1! Tuy không hề là “cha đẻ” của chocolate nhưng đất nước này lại là nơi khiến chocolate đạt đến sự hoàn hảo! Tại đây, chiếc chocolate sữa trước hết đã được có mặt trên thị trường vào năm 1875, và ngay sau Đó 4 năm, 1 dòng chocolate có dòng tên rất ngộ “chỉ tan trong miệng” đã được thành lập.

    Muốn khiến ra được chocolate thì phải sở hữu bơ cacao và bột cacao. Nhưng để có hai vật liệu này thì trước Đó, hạt cacao đã phải trải qua 1 quá trình lên men rất là “gian nan”. ngày nay, chocolate đã trở nên 1 trong những dòng thực phẩm được ưa thích nhất trên toàn thế giới. Người ta cho chocolate vào hồ hết mọi thứ có thể như là kem, bánh, kẹo, đồ uống… Mà ngay cả khoa học khiến cho đẹp cũng ko muốn bỏ qua chiếc thực phẩm tuyệt vời này.

    với 1 món cũng lạ lắm, chẳng hiểu mang tính từ lúc nào, chỉ biết là món này đang rất được ưa chuộng, Đó là “lẩu chocolate”.

    Chocolate cũng được đun chảy trong 1 mẫu nồi nhỏ, nhưng đồ ăn kèm trong món này không phải là bánh mì nhưng mà là những mẫu hoa quả nào là chuối, dâu, kiwi, xoài…hoặc đôi khi là lại các chiếc bánh vòng nhỏ nhỏ xinh xinh! Nhưng dù là gì đi chăng nữa thì món này cũng rất là tuyệt! Đúng không?
     

Chia sẻ trang này