1. thuthuy1221

  thuthuy1221Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  11
  Toàn Quốc

  Văn hoá du mục Kazakhstan

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thuthuy1221, 4 Tháng ba 2016.

  Nếu một lần được đi tour du lịch Kazakhstan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá sự bí ẩn và thú vị về văn hoá du mục Kazakhstan, nó thật sự rất tuyệt vời!
  Người du mục là những người không có nhà định cư, họ di chuyển từ nơi này đến nơi như một cách để kiếm thực phẩm, kiếm đồng cỏ cho gia súc, hay nói cách khác là kiếm sống. Cụm từ nomad - du mục từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là người đi lang thang tìm đồng cỏ. Hầu hết các nhóm người du mục thường đi theo một chu trình di cư và định cư cố định hằng năm hoặc theo mùa. Những người dân du mục thường hay di chuyển bằng đông vật, xuồng hoặc đi bộ.

  Van hoa du muc Kazakhstan

  Ngày nay, một số người dân du mục còn di chuyển bằng xe cơ giới. Hầu hết những người dân du mục sống trong lều hoặc chỗ trú ẩn di động.Trong số các cách khác nhau mà những người du mục quan hệ với môi trường sinh sống của họ, người ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa những người săn bắt-hái lượm, người du mục mục vụ sở hữu vật nuôi, hay du mục "hiện đại".

  Van hoa du muc Kazakhstan

  Người du mục sống trong lều có tên gọi là Yurt, đây là một loại lều đặc trưng của họ trên vùng thảo nguyên Trung Á. Lều được bao phủ bởi nhiều tấm bạt dày có chức năng giữ ấm để tránh giá lạnh khi nhiệt độ có thể giảm đến âm 40 độ vào mùa đông. Đối với người du mục, cửa lều được xem là nơi linh thiêng nhất và luôn hướng về phía Nam – hướng mà người ta tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn.

  Van hoa du muc Kazakhstan

  Người dân du mục Kazakhstan thường chung sống với nhau theo nhóm nhỏ, thường là bảy hộ gia đình có quan hệ huyết thống. Thực phẩm chính là thịt từ gia súc, món thịt được người ta yêu thích nhất là thịt cừu luộc. Có một điều đặc biệt là người du mục không dùng rau trong bữa ăn mặc dù các loại rau mọc đầy khắp các vùng thảo nguyên.
  Trải nghiệm cuộc sống du mục, đến với xứ sở của người Kazakh, du khách sẽ được cưỡi ngựa trên thảo nguyên, nằm đọc sách thư thái hay đi theo những đoàn chăn gia súc. Các gia đình Kazakh rất dễ tình và họ sẵn sàng nấu thêm mì và pha trà cho bạn. Về đêm, cả gia đình tụ tập quanh đám lửa, ngắm bầu trời sao lung linh ca hát và múa những vũ điệu vô cùng đặc sắc
   

Chia sẻ trang này