1. samdovietnam

  samdovietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  99

  Văn phòng cho thuê TPHCM ngấm đòn khủng hoảng

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi samdovietnam, 10 Tháng tư 2015.

  Năm 2014, bộ phận văn phòng cho thuê đã giảm mạnh trong các quý liên tục. Cuối năm 2014, tại dư nguồn cung, ế lượng cầu liên tục dẫn đến mức thuê văn phòng trong HCM với HN hạ thêm.

  Van phong cho thue TPHCM ngam don khung hoang

  Đánh giá về mảng văn phòng tại Hà Nội, Công ty Mỹ Hưng đã phát biểu là, sự vắng khách đang xảy ra trên cả nước. Thông tin từ sàn giao dịch địa ốc Mỹ Hưng cho hay, trong quý trước, phân khúc văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ có lượng cung đạt trên 32.200 m2, tăng 33% so với cùng thời điểm năm vừa rồi. Tới năm 2015, có khoảng 1.208 m2 diện tích văn phòng mới từ 29 dự án được gia nhập thị trường quận 3.

  Sau thời gian được đánh giá là phần kinh doanh bất động sản (BĐS) nhiều tiềm năng, 2 năm trước, dưới sự khó khăn của nền kinh tế, văn phòng cho thuê giảm dữ dội. Phân khúc văn phòng đã chịu “ngấm đòn” khi rơi vào tình hình ít người thuê chưa từng xảy ra. Tỷ lệ phòng trống đang làm đau đầu các chủ cao ốc khi từ văn phòng hạng B cho tới văn phòng cao cấp đều cần khách thuê. Ở hai thành phố lớn HN và TPHCM, Mảng văn phòng cho thuê giá thuê đã giảm. Đối với TPHCM, xuống nghiêm trọng nhất là hầu hết cao ốc cho thuê văn phòng tại quận 3 đang hạ xuống nhanh chóng

  Tình trạng hoạt động thị trường nhận xét lượng thuê tăng trong khi phí thuê hạ. tỉ lệ văn phòng cho thuê tại quận 3 đạt 52%, tăng 3% so với quý vừa rồi, với giá thuê trung bình đạt được là trên 581.000 VND/m2/tháng, giảm 3% so với thời điểm năm trước.
   

Chia sẻ trang này