1. anhtran19932111

  anhtran19932111Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Vay vốn ODA Nhật Bản mua nhà sẽ không có "bữa trưa miễn phí"

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran19932111, 6 Tháng bảy 2016.

  Vay vốn ODA Nhật Bản tài trợ mua nhà sẽ không có 'bữa trưa miễn phí'

  >> Xem thêm : diễn đàn rao vặt miễn phí mang lại khách hàng ngay sau khi đăng tin

  Nhật Bản đã, lần đầu tiên, quyết định cung cấp vốn ODA (hỗ trợ phát triển chính thức) để giúp nhà mua Việt.

  Vay von ODA Nhat Ban mua nha se khong co bua trua mien phi
  Chỉ số Nikkei đã báo cáo rằng chính phủ Nhật Bản sẽ tham gia lực lượng với các doanh nghiệp tư nhân của Nhật Bản để chạy một dự án tài chính nhằm giúp Việt trung lưu mua nhà đắt tiền. Dự án này được vốn hóa 20 tỷ yên, tương đương 192 triệu $. Dự kiến JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) sẽ cung cấp một nửa số vốn theo chế độ của các khoản vay chính thức với lãi suất ưu đãi. Nửa còn lại sẽ được cung cấp bởi một tổ chức bảo lãnh tín dụng. Theo kế hoạch, JICA sẽ cung cấp 10 tỷ Yên để các tổ chức tài chính Việt Nam, trong đó có VietinBank mà sẽ sử dụng tiền để tài trợ mua nhà Việt từ 15-20 năm. Một tổ chức bảo lãnh tín dụng sẽ được thành lập với vốn điều lệ 10 tỷ đồng thông qua các doanh nghiệp tư nhân và chính quyền TP HCM. Nếu dự án thành công tại TP.HCM, nó sẽ được thực hiện tại Hà Nội và Đà Nẵng là tốt.

  Nguyễn Trí Hiếu, một chuyên gia ngân hàng nổi tiếng, tin rằng đây là một dự án tốt vì nó giúp nhà mua Việt với lãi suất ưu đãi với các khoản vay dài hạn. Hiếu cũng nhận xét rằng Nhật Bản đã có những bước thông minh để thực hiện dự án có tính khả thi. Thay vì cung cấp các khoản vay trực tiếp đến Việt Nam, nó sẽ cho vay tiền thông qua các ngân hàng Việt Nam và các tổ chức bảo lãnh tín dụng. Bằng cách này sẽ giúp tránh các vấn đề pháp lý.

  Về nguyên tắc, khi người vay tiền mua nhà, họ sẽ thế chấp nhà mình cho các khoản vay. Nếu tổ chức Nhật Bản cho vay tiền trực tiếp cho Việt Nam, họ sẽ phải chấp nhận những ngôi nhà thế chấp. Trong khi đó, theo pháp luật hiện hành, điều này vẫn không thể ở Việt Nam. Nói cách khác, pháp luật Việt Nam không mở đủ để thế chấp tài sản cho các pháp nhân nước ngoài không ở Việt Nam. Các tổ chức bảo lãnh tín dụng được cho là giống như Quản lý Nhà ở Liên bang Mỹ ( FHA vay).

  Bình luận về các kế hoạch của Nhật Bản cung cấp ODA để tài trợ mua nhà Việt, các nhà phân tích cho biết, vốn là 'thực sự quan trọng "và" hữu dụng ", nhưng cảnh báo rằng" không có một điều như một bữa ăn trưa miễn phí'. Cựu Phó Bộ trưởng Bộ xây dựng nhấn mạnh rằng đây là ODA, điều đó có nghĩa rằng Nhật Bản sẽ cung cấp suất ưu đãi, trong khi nó sẽ không cung cấp vốn cho tự do, có nghĩa là Việt Nam cũng sẽ phải trả tiền cho những gì nó được, và ODA sẽ không chỉ mang lại lợi ích để nhận ODA, mà còn để ODA grantors. Hiếu đã chỉ ra rằng chỉ có những người mua căn hộ đáp ứng chất lượng Nhật Bản sẽ có thể truy cập vào dự án. "Bạn có thể hiểu rằng Nhật Bản đang xây dựng nhà để bán cho Việt Nam và họ cho vay tiền để Việt mua nhà của họ ", Hiếu nói.

  >> Nguồn :
  http://chuyenmuaban.vn/threads/vay-von-oda-nhat-ban-mua-nha-se-khong-co-bua-trua-mien-phi.624701/
   
  > Xem thêm : [color=#AB0F13]diễn đàn rao vặt miễn phí mang lại...'/>

Chia sẻ trang này