1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Vị độc đáo món còi biên mai nướng

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5 Tháng chín 2016.

    bên cạnh gỏi cá trích, mực trứng nướng thì còi biên mai là http://lozi.vn/kikibabeboo/bo-tui-n...-luong-ma-gia-phai-chang-o-sai-gon-1448115363 món ăn chẳng thể bỏ qua lúc đặt chân lên đảo ngọc Phú Quốc.

    Biên mai là một chiếc sò có hình dạng lớn gần bằng con ốc cánh tiên, http://lozi.vn/xuxu.98/tong-hop-cung-an-mi-udon-dam-chat-nhat-bon-o-ha-noi-nhe-E4qa3WA6oQ8QkVHV mang rộng rãi thịt nhung nhão ăn không ngon nên ko được đa dạng người ưa thích. Theo người dân trên đảo, phần ngon nhất của sò biên mai chính là phần cơ thịt nối liền hai mảnh của vỏ sò gọi là còi. http://lozi.vn/juminianx/tu-tap-ban-be-an-ga-nuong-nguyen-con-duoi-200k-1448367550 Phần còi này sở hữu màu trắng, dày và to khoảng bằng ngón tay mẫu, vị ngọt và dai, thường được chế biến thành rộng rãi cách thức như xào, nấu lẩu, nấu cháo hay nướng...

    Vi doc dao mon coi bien mai nuong
    Còi biên mai nướng là đặc sản nổi danh của đảo ngọc Phú Quốc. Ảnh: Khánh Hòa.

    Theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của còi biên mai thì chỉ với nướng muối ớt, nướng chao hay nướng sa tế là ngon nhất. Chỉ khi nướng, từng phần còi săn lại thấm đẫm vị măn mẳn, cay cay của ớt mang đến hương vị thơm ngon mà khi đã được ăn một lần, bạn sẽ khó quên được.

    làm món ăn này, công tác mất nhiều thời kì nhất chính là ngồi gỡ từng phần còi ra khỏi vỏ sò. Muốn lấy phần còi này, bạn phải đập bể vỏ sò, bỏ phần thịt đi, sử dụng dao nhọn tách phần còi ra, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Ướp còi biên mai sở hữu sa tế (nếu không thích bạn với thể thay thế bằng chao hay muối ớt), trộn thật đều ty để gia vị ngấm đều vào từng phần còi.

    Vi doc dao mon coi bien mai nuong
    Hương vị thơm nức, lạ mồm của món ăn là điều quyến rũ mà bạn không thể bỏ qua. Ảnh: Khánh Hòa.

    dùng que nhọn, xiên còi qua và nướng chín trên bếp than hồng. khi mà nướng, nhớ trở đều tay để còi chín đều và ko bị cháy. Nướng tới khi thấy còi bắt đầu chuyển sang màu vàng cùng hương thơm của sa tế tỏa ra là bạn đã có món ăn ngon để nhắm nháp cùng bạn bè. Chú ý, không nên nướng chín quá sẽ không ngon vì còi săn lại, khô, cứng và mất đi vị ngọt đặc thù. Để món ăn đặm đà, trọn vẹn hương vị, bạn với thể thưởng thức kèm có đậu bắp ướp nướng, ăn cùng chén muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh.

    giả dụ có cơ hội đến mang đảo ngọc Phú Quốc trong những kỳ nghỉ lễ, bạn đừng bỏ qua thời cơ thưởng thức món ăn độc đáo và lạ miệng này.
     

Chia sẻ trang này