1. dieukhacda

  dieukhacdaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Vì sao bạn nên có một đôi tượng kì lân đá giữ cửa

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi dieukhacda, 23 Tháng chín 2016.

  Theo quan niệm phương Đông, kỳ lân được coi là nhân thú, nó biểu tượng bao hàm cả đức nhân, đức nghĩa. Do đó tượng kỳ lân đá… đã trở thành những vật trang trí phong thủy quen thuộc trong nhiều gia đình để cầu đem đến may mắn, tài lộc cho bản thân và trong sự nghiệp.

  Vi sao ban nen co mot doi tuong ki lan da giu cua

  Vì có khả năng tránh tà, ngăn cản sát khí nên tại các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ, tượng kỳ lân đá giữ cửa bảo vệ có ý niệm bảo trợ nơi linh thiêng. Còn với tư gia, dùng tượng kỳ lân đá canh nhà giữ cửa là cầu mong sự phù trợ của loài linh thú nhân từ, ngăn chặn các điều xấu xa làm hại. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm sang trọng.

  Vi sao ban nen co mot doi tuong ki lan da giu cua

  Theo phong thủy, đặt tượng kỳ lân đá trước cổng trước của những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng, nên đặt hai con kỳ lân đá, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài. Con đực to hơn, một chân đặt lên viên ngọc tượng trưng cho giữ tiền của. Con cái nhỏ hơn, một chân đặt lên con lân nhỏ tượng trưng cho giữ người tài.
   

Chia sẻ trang này