1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Vì sao bị mũi nhiễm trùng sau phẫu thuật?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 30 Tháng ba 2016.

  Nhiễm trùng là một trong những biến chứng nghiêm trọng và đặc biệt nguy hiểm sau phẫu thuật nâng mũi. Nhiễm trùng có thể diễn ra trong quá trình nâng mũi hoặc sau nâng mũi khách hàng bị nhiễm trùng. Dù là trường hợp nào cũng đều gây nguy hiểm đến vẻ đẹp của mũi, sức khỏe của mũi thậm chí là tính mạng con người.
  Nguyên nhân gây nhiễm trùng nâng mũi là gì?
  Nhiễm trùng nâng mũi là một trong những đặc điểm đánh dấu sự thất bại của cuôc nâng mũi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiễm trùng sau nâng mũi không thành công như:
  - Nguyên nhân do bác sỹ:Kỹ thuật vô trùng không tốt, thời gian phẫu thuật lâu, tổn thương mô quá nhiều, xử lý sụn không tốt, mũi bị sưng và tụ máu nhiều sau mổ….
  - Nguyên nhân do khách hàng:Sức đề kháng kém, mũi nhiều mụn, không dùng thuốc đúng theo toa, ăn uống không an toàn, không rửa vết thương tái khám định kỳ, thâu nhỏ mũi to nguy cơ sưng và tụ máu cao….
  Vi sao bi mui nhiem trung sau phau thuat
  Nhiễm trùng sau khi nâng mũi có những biểu hiện nào?
  Nếu sau nâng mũi bạn có các triệu chứng gồm mũi sưng to, đau nhức, đỏ, chảy dịch ở vết thương và kèm theo triệu chứng sốt thì chắc chắn rằng mũi của bạn đã bị nhiễm trùng.
  Hậu quả của nhiễm trùng mũi
  Trước tiên, nhiễm trùng mũi đã chứng tỏ việc nâng mũi đã hoàn toàn thất bại. Sau đó, vì nhiễm trùng nên khách hàng có thể bị lộ sống mũi ra khỏi mũi, xuất hiện lỗ chảy dịch từ mũi, làm cứng mũi,… Tất cả những tình trạng này nhẹ có thể gây mất thẩm mỹ mũi nhưng nặng còn ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của mũi.
  Làm thế nào nếu bị nhiễm trùng mũi?
  Với những trường hợp mũi bị nhiễm trùng nhẹ có thể dùng kháng sinh để rửa sạch khoang mũi kết hợp với uống thuốc trị viêm để tiêu mủ trong vết mổ.
  Nhưng nếu nhiễm trùng đã quá nặng thì nhất thiết phải rút bỏ sống mũi nhân tạo ra khỏi để mũi hết viêm sưng.
  Và trước khi tiến hành phẫu thuật, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng để quyết định nguy cơ nhiễm trùng của bạn là như thế nào. Hãy chú ý tẩy trang rửa mặt sạch sẽ trước khi phẫu thuật, không ăn những thức ăn dễ làm độc vết thương như xôi nếp, rau muống,….nhưng cũng không kiêng cử quá mức mà phải ăn đầy đủ chất để tăng đề kháng và mau lành vết thương, rửa vết thương mỗi ngày, uống thuốc theo đơn của bác sĩ,… Đồng thời chọn các thẩm mỹ viện thực hiện phẫu thuật theo công nghệ nâng mũi Hàn Quốc sẽ triệt để các nhất các tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này