1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  128
  Toàn Quốc

  vì sao một kịch bản sự kiện hay lại khó viết đến như thế ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 7 Tháng chín 2016.

  một sự kiện muốn sảy ra hoàn hảo cần khá nhiều yếu tố như bạn cần biết cách lựa chọn tông màu cho sự kiện, nếu thuê doanh nghiệp chuyên thực hiện sự kiện thì cần phải biết các tiêu chí đánh giá để có thể biết được 1 doanh nghiệp tổ chức sự kiện thế nào là tốt, và hơn hết bạn cần biết 5 yếu tố cần thiết nhất để một sự kiện được thành công . Mặc dù thế , những thứ trên chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây đó chính là kịch bản cho sự kiện, 1 sự kiện thành công là sự kiện phải ghi được dấu ấn vào trong lòng khán giả và để tạo được điều này thứ cần thiết nhất chính là kịch bản, thứ sẽ đi xuyên suốt cả tổ chức sự kiện mà bạn thực hiện .

  Viết kịch bản cho sự kiện 1 cách đơn thuẩn thì dễ, nhưng nếu muốn có một kịch bản mới lạ, độc đáo thì không hề dễ dàng gì, công việc này yêu cầu người viết không thể thiếu đầu óc mày mò, khám phá và nhất là cải tiến . Ngoài việc tự hình dung và sáng tạo ra một số ý tưởng, người viêt kịch bản chương trình sự kiện còn bắt buộc phải biết cách tìm hiểu thông tin & sắp xếp chúng để có 1 chương trình kịch bản rất hoàn hảo và phù hợp với một số tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra cho sự kiện thực hiện . Vậy, các điều cần tìm hiểu khi viết kịch bản sự kiện là gì & cách tìm hiểu chúng như thế nào . Tại sao phải tìm hiểu những thông tin này khi viết kịch bản. nó chính là một vấn đề bạn cần phải biết nếu ước muốn lên kịch bản cho 1 chương trình sự kiện chuyên nghiệp như sự kiện lễ động thổ, khởi công, khánh thành.

  Thông tin về công ty

  bạn vẫn đang muốn viết kịch bản cho sự kiện của doanh nghiệp bán mặt hàng gì? văn hóa công ty như thế nào ? đội ngũ nhân sự? kinh nghiệm trong ngành? quy mô lớn hay nhỏ?... nó chính là những thông tin về doanh nghiệp bạn phải biết. Bởi, chỉ có nắm rõ về công ty bạn làm sự kiện, thì kịch bản bạn tạo ra mới có thể lột tả hết được một số nét riêng biệt, để ghi được dấu ấn trong lòng bạn hàng .
  Càng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp bao nhiêu, thì kịch bản bạn viết ra càng chính xác, hấp dẫn & cuốn hút bấy nhiêu. nó chính là một trong những yếu tố cần thiết nhất & bạn phải lưu ý đầu tiên.


  Thông tin về nguồn ngân sách

  Người viết kịch bản chương trình cũng bắt buộc phải nắm được thông tin về nguồn ngân sách bên công ty chủ sự kiện rót vào cho chương trình là bao nhiêu. Với nguồn ngân sách đó, phải lập kế hoạch các chương trình diễn ra trong sự kiện sao cho thích hợp và phân chia ngân sách thích hợp để tránh việc thâm hụt chi phí .


  vi sao mot kich ban su kien hay lai kho viet den nhu the


  thời điểm tổ chức

  Đây là thông tin vô cùng quan trọng , cả thời điểm cho công tác chuẩn bị và thời gian diễn ra sự kiện. Người lên kịch bản phải là người có khả năng dự liệu được thời gian để hoàn thiện mỗi khâu với số lượng nhân lực hiện tại sao cho sự kiện được diễn ra đúng như kế hoạch. Bởi vì, với các sự kiện như to chuc su kien khai truong, khánh thành, động thổ… bên doanh nghiệp chủ thực hiện rất lưu tâm đến các giờ đẹp, ngày đẹp để có những khởi đầu thuận lợi, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, công việc làm ăn kinh doanh sự thành công tốt đẹp.


  Như đã phân tích ở trên, việc viết được một kịch bản sự kiện thường thì đơn điệu , nhưng muốn một kịch bản hay, hấp dẫn, độc đáo thì không hề đơn điệu 1 chút nào, nó yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm, cải tiến mới có khả năng hoàn thành 1 cách suôn sẻ. Chính bởi thế , đa phần các công ty Thời điểm này khi có yêu cầu tổ chức sự kiện thì đa số sẽ chọn lựa cách thức thuê 1 doanh nghiệp sự kiện ngoài, 1 trong những công ty uy tín như thế có thể kể đến đó chính là Tiệc Kiến Vàng, với hơn 20 năm trong ngành, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sự kiện rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất.
   

Chia sẻ trang này