1. dacsanhuongque2298

  dacsanhuongque2298Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  7

  Vì sao nên mua măng khô của Đặc Sản Hương Quê

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dacsanhuongque2298, 8 Tháng mười 2014.

  Vì sao nên mua măng khô của Đặc Sản Hương Quê

  Các loại thực phẩm khô là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông hoặc trong dịp tết Nguyên Đán. Các loại mộc nhĩ, nấm hương, măng khô…được các bà nội trợ mua chủ yếu tại các khu chợ trung tâm hoặc cửa hàng đồ khô, chợ đồ khô. Tuy vậy, hầu hết mọi người đều không biết rõ về quy trình chế biến cũng như bảo quản các loại thực phẩm khô.

  Thực phẩm khô là thực phẩm thường được tích trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi đến tay người tiêu dùng, công việc này được thực hiện bởi các đầu mối thu gom. Các đầu mối này thường gom với số lượng rất lớn nên họ không thể có thời gian theo dõi, bảo quản đến từng bao sản phẩm một, mà thường được để trong các kho chứa. Trong điều kiện như vậy, nếu xảy ra bị ẩm mốc, thì thiệt hại sẽ rất lớn, để tránh tình trạng đó, đa số các đầu mối này đều truyền nhau những kinh nghiệm bảo quản tránh ẩm mốc. Trong đó, do thiếu hiểu biết và vì đặt lợi nhuận, đa số các đầu mối này đều phun hoá chất chống mốc vào các loại thực phẩm khô trước khi đưa vào kho chứa. Đây là công đoạn cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ người tiêu dùng.

  Là đơn vị được thành lập với mô hình cung cấp các loại đặc sản trên khắp mọi miền đất nước, Đặc Sản Hương Quê đã nghiên cứu và tìm hiểu quy trình chế biến và bảo quản của bà con nông dân. Chúng tôi kiên quyết loại bỏ việc lưu trữ các loại thực phẩm khô trong điều kiện ẩm và việc lưu trữ với số lượng lớn, tất các các loại đặc sản đều được lựa chọn kỹ càng và mua vào chính vụ thu hoạch.

  Măng khô Tuyên Quang, cũng giống như những mặt hàng đặc sản khác, chúng tôi đã đến các địa bàn vùng sâu vùng xa nhất trên địa bàn tỉnh để tìm những người dân chuyên đi thu hoạch măng rừng về và chỉ sơ chế bằng cách thái miếng rồi phơi hoặc sấy khô. Chúng tôi đã làm việc với từng hộ chế biến măng khô và đề nghị được phơi khô hơn bán cho các thương lái mặc dù măng khô tại Đặc Sản Hương Quê đều được bảo quản trong các túi đựng đã được hút chân không.

  Cung cấp măng khô Tuyên Quang tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi không có mong muốn gì hơn là đem lại những bữa ăn ngon, có chất lượng cho mỗi người dân. Sự trăn trở về những mối nguy hại về những loại thực phẩm khô bảo quản không an toàn luôn luôn thường trực trong suy nghĩ của chúng tôi.

  Đặc Sản Hương Quê kính chúc mỗi gia đình luôn có sức khoẻ để thành công trong cuộc sống.
   

Chia sẻ trang này