1. tichhuyetdong

  tichhuyetdongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  101

  Viêm cổ tử cung là do thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tichhuyetdong, 22 Tháng bảy 2015.

  Trên lâm sàng, ổ tử cung cấp tính, thường gây ra bởi sinh con, sẩy thai hoặc phẫu thuật chấn thương cổ tử cung, tác nhân gây bệnh xâm nhập niêm mạc cổ tử cung và ẩn ở đây, bởi vì các màng nhầy cổ tử cung gập khó khăn hơn để loại bỏ hoàn toàn sự lây nhiễm, thường trở thành viêm cổ tử cung mãn tính.

  Ngoài ra, kích ứng vật lý hay hóa học, nội mạc tử cung, viêm âm đạo có mối quan hệ nhất định giữa tử cung. Viêm cổ tử cung mãn tính và tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung có một mối quan hệ nhất định với sự xói mòn cổ tử cung mắc ung thư cổ tử cung là 0,75%, cao hơn so với những người không có xói mòn cổ tử cung đáng kể.

  Viêm cổ tử cung mãn tính loại bệnh lý phổ biến:
  1, xói mòn cổ tử cung, theo chiều sâu của họ xói mòn được chia thành các loại đơn giản, loại hạt và loại papillary; theo khu vực xói mòn kích thước của chúng được chia thành nhẹ, vừa và nặng.
  2, u nang cổ tử cung, quá trình chữa bệnh xói mòn cổ tử cung, biểu mô vảy mới che miệng ống cổ tử cung hoặc chèn vào các ống dẫn, các cản trở đầu ra ống; mô liên kết xung quanh sự hình thành ống áp bức tuyến tăng sản hoặc sẹo, vì vậy tuyến ống hẹp hoặc thậm chí khối, hệ thống thoát nước tiết tuyến chặn sự hình thành của nang giữ vẫn được gọi là u nang cổ tử cung Nessler.

  Chúng ta có thể nhìn thấy bề mặt của mụn nước nổi bật cổ tử cung nhiều kích cỡ của séc trắng xanh, chất nhầy, có một hạt nhỏ gạo, một lớn một hạt ngô lớn, và một số có thể phát triển rất lớn, nhô ra từ bề mặt của cổ tử cung, hoặc thậm chí đạt các cửa âm đạo, giữa chân răng và cuống sống cổ tử cung kết nối, thường gắn liền với phì đại cổ tử cung.

  3, polyp cổ tử cung, viêm mãn tính của sự kích thích lâu dài, vì vậy mà cổ niêm mạc tăng sản địa phương, cổ tử cung, miệng và chiếu hình thành các khối u. Polyp, một hoặc nhiều, màu đỏ, thấy lưỡi, mềm mại và sắc nét, dễ chảy máu, đường kính thân cây mảnh mai thường khoảng 1cm. Polyp cổ tử cung hiếm khi ác tính, <1%, nhưng dễ tái phát.

  4, phì đại cổ tử cung, do tình trạng viêm mãn tính của sự kích thích lâu dài, sung huyết mô cổ tử cung, phù nề, tuyến và mô đệm tăng sản, dẫn đến mức độ khác nhau của phì đại cổ tử cung là bề mặt nhẵn, cứng.

  5, viêm niêm mạc cổ tử cung, các tổn thương cổ tử cung chỉ giới hạn ở niêm mạc và submucosa, cho thấy cổ tử cung trơn tru, nghẹt cổ tử cung, đỏ, chảy mủ.
   

Chia sẻ trang này