1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Viettel Post giúp dân giảm phiền hà khi đổi giấy phép lái xe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 11 Tháng tư 2016.

  Tổng doanh nghiệp Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất thực hiện chuyển phát hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu.

  Sáng nay, 8/1/2016, Viettel Post phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Vũng Tàu tổ chức Lễ khai trương điểm tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX tại Huyện Châu Đức, và tổng đài hành chính công tham mưu, đặt lịch đổi GPLX 19008633”.

  Xem thêm: lap mang viettel

  Lễ khai trương điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại huyện Châu Đức của Viettel Post vừa diễn ra sáng nay, 8/1/2016.

  Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang quản lý trên 400.000 GPLX mô tô, ô tô những loại. GPLX bằng giấy đã được dùng nhiều năm nay, quá trình dùng đã biểu lộ nhiều khuyết điểm như mức độ bảo mật không cao; dễ dùng giả; dễ tẩy xóa, sửa đổi; dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng; kích thước không hợp; không thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý khi người lái xe vi phạm.

  Viettel Post giup dan giam phien ha khi doi giay phep lai xe

  Trước thực trạng đó, để phục vụ yêu cầu quản lý GPLX theo hướng tân tiến hóa, Bộ GTVT đã lãnh đạo xây dựng Đề án thay đổi quản lý GPLX bằng vật liệu PET đưa vào sử dụng từ 1/7/2012.

  Xem thêm: nhận may dong phuc.

  Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để đáp ứng có lợi nhu cầu đổi GPLX cho người dân với kỳ vọng việc biến đổi sang GPLX mới bằng vật liệu PET sẽ được hoàn thành trước lộ trình lao lý của Bộ GTVT.

  Tuy nhiên, năng lực tiếp nhận, xử lý hồ sơ đổi GPLX như hiện tại (từ 410 - 430 hồ sơ/ngày), vẫn chưa phục vụ được nhu cầu đổi GPLX của người dân trên địa bàn tỉnh, khác biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa, huyện đảo, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cán bộ công chức viên chức của các cơ quan, ban, ngành (không thể xin nghỉ việc trong giờ hành chính và các ngày dùng việc trong tuần).

  Để góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, phục vụ có lợi hơn nhu cầu đổi GPLX của người dân, lap dat mang viettel Post đã phối hợp với Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai điểm tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX tại Huyện Châu Đức, và tổng đài hành chính công tham vấn, đặt lịch đổi GPLX 19008633.

  Động thái này giúp người dân tiết kiệm chi tiêu đi lại, thời gian công sức vì không phải đi lại xa, bởi hiện cả tỉnh mới chỉ có 2 điểm đổi GPLX tập trung tại thành phố Bà Rịa cách trung tâm huyện 20-30 km.

  Sau khi người dân gửi biển sơ đổi GPLX tại điểm tiếp nhận, Viettel sẽ tự động gửi tin nhắn hoặc người dân có thể vào websites vietteelpost.com.vn tra cứu hành trình xử lý hồ sơ GPLX mới của mình.

  Hồ sơ sau khi xử lý xong xuôi sẽ được trả tận nhà. Trước khi trả hồ sơ, nhân viên bưu chính Viettel sẽ gọi điện lên tiếng trước thời gian trả để công dân có thể chủ động thời gian nhận.

  Về phía cơ quan cơ quan quản lý, việc Viettel khai trương điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX sẽ giúp Sở GTVT tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư và con người, bởi Viettel Post đảm nhận hết việc đầu tư những trang thiết bị, hạ tầng cho hoạt động cấp đổi GPLX, còn Sở GTVT chỉ cử cán bộ tiếp nhận hồ sơ và tổ chức vận hành theo đúng lao lý của cơ quan nhà nước.
   

Chia sẻ trang này