1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Vingroup tiếp tục góp hàng nghìn tỷ đồng thành lập công ty con

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 28 Tháng sáu 2015.

  Vingroup tiếp tục góp hàng nghìn tỷ đồng thành lập công ty con


  Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup đã quyết định chi tới 1.490 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, tương đương với 89,42% vốn của công ty con mới này.

  Vingroup tiep tuc gop hang nghin ty dong thanh lap cong ty con
  Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) vừa công bố quyết định tham gia góp vốn thành lập một công ty con mới.


  Cụ thể HĐQT của Vingroup đã quyết định tham gia góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).

  Với số vốn điều lệ là hơn 1.666 tỷ đồng, VIC sẽ tiến hành góp gần 1.490 tỷ đồng, tương đương với 89,42% vốn của công ty con mới này.

  Trước đó VEFAC đã tiến hành bán đấu giá cổ phần ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Theo phương án cổ phần hóa VEFAC sẽ có vốn điều lệ dự kiến là 1.666 tỷ đồng, trong đó, nhà nước sở hữu 10% cổ phần, bán đấu giá 9,8% cổ phần và bán cho nhà đầu tư chiến lược 80% cổ phần.

  Tuy nhiên, Vingroup đã nắm tới 89,42% cổ phần của VEFAC cùng với số lượng cổ phiếu do cổ đông nhà nước nắm giữ là 10% thì tổng số cổ phần do hai nhà đầu tư này đã chiếm tới 99,42%. Như vậy, lượng cổ phiếu trôi nổi bên ngoài chỉ vỏn vẹn 0,58%.
  Vào cuối tháng 03 vừa qua, Tập đoàn này cũng đã chi ra hàng ngàn tỷ đồng để thành lập 6 công ty con và nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Dịch vụ Logistics Siêu tốc. Số vốn mà “ông lớn” này dự tính phải chi ra để thành lập các công ty con đã xấp xỉ 1.720 tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này