1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Volkswagen thành lập doanh nghiệp chuyên về xe tải và xe bus

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 17 Tháng bảy 2015.

  Volkswagen thành lập doanh nghiệp chuyên về xe tải và xe bus

  Volkswagen thanh lap doanh nghiep chuyen ve xe tai va xe bus
  Truck & Bus GmbH là công ty mẹ của hương hiệu xe thương mại MAN và Scania.​

  Hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức vừa tuyên bố thành lập doanh nghiệp xe thương mại tích hợp có tên gọi là Truck & Bus GmbH. Doanh nghiệp này là công ty mẹ của hương hiệu xe thương mại MAN và Scania.

  Cổ phần trong Scania AB do Volkswagen AG nắm giữ sẽ được chuyển cho Truck & Bus GmbH trong khi chi nhánh do VW hoàn toàn sở hữu này đã nắm giữ 75,28% quyền bỏ phiếu trong MAN SE.

  Doanh nghiệp mới trên sẽ do Andreas Renschler, thành viên Ban quản trị Volkswagen AG, lãnh đạo trong khi Ban Giám sát sẽ do giáo sư, tiến sỹ Martin Winterkorn, quan chức điều hành cấp cao của Volkswagen AG làm chủ tịch.
  Ông Winterkorn nói: “MAN và Scania đều là những thương hiệu mạnh, thành công có uy tín trên toàn cầu. Mục tiêu rõ ràng của chúng tôi là trở thành thương hiệu đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực xe tải và xe buýt cùng với nguồn nhân lực có chất lượng cao hàng đầu trong ngành.”

  Trong khi đó, Andreas Renschler cho hay: “Gộp các thương hiệu xe thương mại dưới một mái nhà đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn cho nhu cầu kinh doanh xe tải và xe buýt, vì thế có thể đẩy nhanh tiến trình ra quyết định.”

  Quan chức điều hành trên nhấn mạnh thương hiệu xe MAN và Scania sẽ vẫn giữ sự độc lập của mình. Truck & Bus GmbH sẽ chỉ đạo và điều phối hợp tác 3 công ty xe thương mại là MAN Truck & Bus AG, MAN Latin America và Scania AB.

  Đối với thương hiệu xe thương mại VW, thương hiệu này là một phần trong doanh nghiệp xe thương mại tích hợp nói trên và sẽ được báo cáo cho Andreas Renschler. Tuy nhiên, thương hiệu này sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ chặt chẽ với thương hiệu xe du lịch Volkswagen./.
   

Chia sẻ trang này