1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  VTV thừa nhận chỉnh sửa viên “đạo” nội dung khiến kênh video bị ngưng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 3 Tháng ba 2016.

  Từ ngày 29/2/2016, người dùng Youtube bất thần thấy kênh chia sẻ Video của VTV bị dừng hoạt động. Theo báo cáo ghi trên trang Youtube, bởi vì tài khoản này đã vi phạm bạn dạng quyền. Và bây giờ là thông báo chính thức từ VTV.

  Theo đó, trên trang công nghệ Ictnews.vn vừa chia sẻ thông tin cho biết, tối 28/02/2016, kênh Youtube có tên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam chiếm được công bố tạm ngưng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền.

  “Nguyên nhân dẫn tới khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình phát triển, sử dụng bốn liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình nhưng mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung. VTV đã và đang triển khai những biện pháp xử lý nghiêm, nghiêm ngặt trong vấn đề bảo vệ bản quyền, quyền tác giả”, VTV thông báo.

  Xem thêm: mua trả góp iphone, trả góp iphone 5s.

  VTV thua nhan chinh sua vien dao noi dung khien kenh video bi ngung

  Gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tố cáo VTV, VTVcab vi phạm phiên bản quyền cảnh quay của các cá nhân đăng trên trang Youtube cá nhân. Đầu tháng 9/2015, anh Bùi Minh Tuấn (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã gửi đơn tới Tổng giám đốc VTV, Cục sở hữu trí tuệ và một số cơ quan tính năng khiếu nại về việc VTV1 đã dùng phi pháp video do anh thực hiện trong chương trình Chào buổi sáng phát lúc 6h53 ngày 2/9/2015.

  Bùi Minh Tuấn là người khá nổi tiếng trong giới chơi flycam ở Việt Nam. Anh đã thực hiện nhiều cảnh trở lại hình ảnh tổ quốc, con người Việt Nam bằng flycam và cập nhật trên kênh Youtube cá nhân mang tên là “YAMAHA TRUNG TA”.

  Trong đơn khiếu nại, Bùi Minh Tuấn nêu rõ, chương trình Chào buổi sáng đã dùng 7 cảnh quay bất hợp pháp của anh bao gồm: Cảnh đoàn người đi lên bậc thang Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Cảnh từ dưới lên của Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Cảnh quay ngang lá cờ của Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Toàn cảnh quay tròn quanh Cột Cờ Lũng Cú - Hà Giang; Toàn cảnh Lũng Cú - Hà Giang, nơi xây dựng cột cờ; Đường đi trên Núi đá Đồng Văn; Thung lũng ngô đường đi lên Hà Giang.

  đàm luận với phóng viên, anh Tuấn cho biết, đây là lần thứ 4, VTV đã dùng phi pháp các đoạn video clip của anh nhưng mà không hề liên lạc xin phép hay hỏi ý kiến. Những lần trước, sau khi cảnh quay phát sóng bị anh Tuấn phát hiện, đại diện VTV gọi điện xin lỗi qua điện thoại và anh đã bỏ dở, nhưng mà sau đó lại tiếp tục lấy hình ảnh của anh sử dụng mà không xin phép. Khi anh Tuấn liên lạc với chương trình Chào buổi sáng thì được đại diện VTV nói lý bởi vì không ghi tên tác giả là: “vì máy hư, nên không ghi chữ vào được”.

  “đến bây chừ tôi không thể nào chấp nhận được kiểu làm việc: “sử dụng bất hợp pháp trước, khi bị phát hiện thì thế hệ xin lỗi sau. Điều đáng nói ở đây là VTV đã xem thường và không tôn trọng tác giả’, anh Tuấn bức xúc nói.

  Sau khi anh Tuấn gửi đơn khiếu nại chương trình Chào buổi sáng vi phạm bạn dạng quyền và chưa chiếm được phản hồi của VTV, VTV lại tự ý sử dụng cảnh quay flycam trái phép của anh lần thứ 5, trong chương trình Bữa trưa vui mắt phát trên VTV6 , anh Tuấn tiếp tục có đơn khiếu nại. Ngày 18/9, Ban Kiểm tra của VTV đã có văn bạn dạng yêu cầu Ban Thanh niên rà soát lại và trả lời khiếu nại của anh Tuấn nhưng mà cho đến nay anh Tuấn vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết khiếu nại của Ban Thanh niên của VTV.

  Anh Tuấn cho biết, tất cả các video anh đăng trên trang Youtube YAMAHA TRUNG TÁ đều ghi rõ quyền sở hữu, số điện thoại thiết bị cầm tay và email của tác giả. VTV chỉ cần gọi máy tính bảng trước khi dùng và ghi rõ nguồn là anh đồng ý cho sử dụng mà không lấy một đồng thù lao nào.

  “nhưng không hiểu sao đến một cuộc máy tính bảng họ cũng không gọi và công khai đánh cắp cảnh quay của tôi hết lần này tới lần khác dù tôi đã chính thức khiếu nại nhiều lần”, anh Tuấn phát biểu.
   

Chia sẻ trang này