1. depevavn

  depevavnThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  120
  HCM

  Vụ chấn động thế giới công nghệ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi depevavn, 1 Tháng bảy 2016.

  Vu chan dong the gioi cong nghe

  Tài khoản Quora CEO của Google bị hack  Tài khoản Quora CEO của Google đã bị một nhómhacker có tên OurMine hỏi thăm, đây cũng là nhóm hacker đã từng đánh cắp tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg.

  Sau khi đột nhập vào tài khoản Quora của Sundar Pichai, các hacker đã để lại một thông điệp. Do được kết nối với cả tài khoản Twitter, nên thông điệp này cũng được hiển thị trên trang cá nhân của ông.

  Tuy nhiên ngoài việc để lại thông điệp“Chúng tôi chỉ đang kiểm tra mức độ an ninh của bạn”,nhóm hacker này không gây tổn hại gì cho vị CEO của Google. OurMine có vẻ như đang muốn tự quảng bá tên tuổi của mình với thế giới công nghệ, như một công ty an ninh mạng.

  Phương pháp tấn công và đánh cắp tài khoản của nhóm OurMine vẫn chưa được làm rõ. Theo một tuyên bố của nhóm này, họ đã khai thác một lỗ hổng trong trình duyệt mà những người này sử dụng để đánh cắp mật khẩu của họ.

  Cách đây không lâu, cũng chính nhóm hacker này đã đánh cắp tài khoản Twitter và Pinterest của CEO Facebook. Sự việc này đã gây chấn động thế giới công nghệ, do Mark Zuckerberg là người vô cùng cẩn thận trước những mối nguy cơ trên mạng internet.

  Chúng ta cũng từng thấy Mark Zuckerberg cẩn thận tới mức dán băng keo để che camera và cổng microphone trên laptop của mình, vì anh sợ các hacker có thể lợi dụng để theo dõi. Tuy nhiên OurMine vẫn có thể đánh cắp mật khẩu của Zuckerberg.


  Một tuyên bố mới đây của nhóm OurMine cho biết:“Chúng tôi chỉ kiểm tra an ninh và khả năng bảo mật. Chúng tôi không hề thay đổi mật khẩu của họ. Chúng tôi làm điều đó để cảnh báo, vì rất có thể những hacker khác cũng có thể làm điều tương tự và gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn”.


  Bảo mật mạng đã trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các tổ chức và trong các họat động kinh doanh. Việc mất cắp dữ liệu, giảm hiệu suất công việc và giảm lợi nhuận đã trở thành nỗi lo cho các chủ doanh nghiệp mà nguyên nhân chính là từ các lỗ hổng trong bảo mật thông tin. Các chuyên gia về CNTT cần phải được huấn luyện để nhận thức một cách nghiêm túc về các nguy cơ này.

  Athena sẽ cung cấp những kiến thức mang tính thực hành chuyên sâu để bạn có thể bảo vệ hệ thống mạng của tổ chức mình tốt hơn nữa, để biết thêm thông tin các bạn liên hệ trung tâm Athena

  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801

  Website:http://athena.edu.vn/

  Facebook.com/trungtamATHENA
   

Chia sẻ trang này