1. maingoc4000

  maingoc4000Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Toàn Quốc

  Xét tuyển dụng đại học, cao đẳng: Lo thí sinh ảo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maingoc4000, 29 Tháng tám 2016.

  Từ khóa : cách học tiếng anh cho người mất căn bản
  "Hiện tại, đủ điều kiện diễn ra trở ngại với các trường là thí sinh ảo", Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga nói khi trao đổi với báo chí về xét tuyển dụng đại học.
  Chiều 22/7, Thứ trưởng Ga nhận định, cho tới thời khắc này, tất cả cụm thi đều công bố thông đạt, không có trục trặc nào về kỹ thuật hay diễn ra tình trạng nghẽn mạng. Năm nay, cụm thi nào xong thủ tục trước mãi công bố trước chứ không tuyên bố Ngoài ra.
  Mặt khác, 120 cụm công bố điểm thi, không tập trung. Số điểm truy cập tăng lên gần như có thể tránh được sự quá tải cục bộ.
  Bên cạnh đó, hạ tầng công nghệ thông tin của các cụm thi được cải thiện, những đơn vị đáp ứng dịch vụ truyền thông, Bộ tin tức và Truyền thông đã giúp đỡ, tập trung công suất đường truyền, giúp các cụm xây dựng bố kết cục suôn sẻ, đặc trưng lúc triển khai công bố.
  cấp độ phân hóa đề thi năm nay khá tốt. những năm trước sự phân hóa dải điểm cao 9-10 không tốt có thể phổ điểm rất dốc, khiến nhiều trường top trên khó tuyển dụng sinh và phải sử dụng đến tiêu chí phụ. Năm nay, với sự phân bố dải điểm như vậy, những trường tốp trên sẽ tuyển sinh đơn giản hơn.
  Hiện chưa có tổng hợp những môn thi, cũng như điểm của những thí sinh nên không có kết luận cuối. Nhưng qua các kết quả của những cụm xây dựng bố, phổ điểm năm nay tương đối đều hơn, những môn có phổ điểm tốt, riêng môn ngoại ngữ điểm bình quân chưa cao.
  - Vậy năm nay công tác xét tuyển dụng có các điểm mới như thế nào, thưa ông?
  - Rút trải nghiệm, năm nay, thí sinh chỉ có thể nộp hồ sơ và chưa thể thay thế nguyện vọng (NV) trong tiến trình xét tuyển. Bù lại, Bộ cho các em có nhiều NV hơn: Đợt 1 cho các em nộp 2 trường, mỗi trường 2 NV; đợt tiếp theo các em được nộp 3 trường, mỗi trường 2NV.
  tin tức về điểm chuẩn vào các ngành/trường năm 2015 Vô cùng hữu ích để những em tham khảo. thông tin thứ hai cũng Vô cùng quan trọng, là ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào mà sắp tới Hội đồng sẽ tuyên bố.
  Khi ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào thay đổi có nghĩa điểm chuẩn vào những ngành, trường cũng thì thay thế theo, những em có thể bám sát hai thông số này để tạo ra những chọn lựa thích hợp.
  - Năm nay, thí sinh đăng ký chung một phần mềm tuyển dụng sinh. Bộ đã chuẩn bị hệ thống cơ sở hạ tầng như thế nào về kỹ nghệ thông tin để cho những em đăng ký xét tuyển dụng không gặp các sự cố về kỹ thuật hay nghẽn mạng?
  - Bộ đã chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng cơ sở kỹ thuật. rất nhiều máy chủ được đặt ở những miền khác nhau. các trường có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển dụng mạng internet thì có các máy chủ riêng nhằm phân tán lượng truy cập để tránh việc quá tải cục bộ.
  Việc đăng ký mạng internet cũng hết mực đơn giản, không thực hiện quá nhiều thao tác kiểm tra trong tiến trình đăng ký, không mất nhiều giai đoạn khi làm thủ tục xét tuyển dụng trực tuyến vào các ngành, trường.
  Với những giải pháp kỹ thuật, đẩy mạnh công ty vật chất, cơ sở hạ tầng, dễ dàng hóa phần mềm xét tuyển, hy vọng năm nay năm thứ nhất những thí sinh đăng ký mạng internet luôn xảy ra suôn sẻ.
  - Ông kỳ vọng gì trong mùa tuyển sinh năm nay?
  - Bộ GD&ĐT đã có các thay đổi Vô cùng căn bản để đảm bảo xét tuyển dụng thuận lợi đối với thí sinh và nhà trường. hiện nay, khả năng diễn ra trở ngại với nhà trường là thí sinh ảo. Bộ cho thí sinh nộp đợt đầu tiên 4 nguyện vọng có thể luôn xảy ra ảo. Bộ đã tính toán các phương án nhằm giảm ảo.
  đầu tiên là cho những trường xét tuyển dụng theo nhóm (nhóm GX do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, nhóm ĐH Đà Nẵng).
  Thứ hai, quan trọng hơn là sau khi trường công bố kết cục xét tuyển dụng, thí sinh thì nộp giấy chứng nhận kết cục thi trong thời kỳ quy định để tuyên bố là những em luôn nhập học trường mà mình trúng tuyển dụng. Quá thời hạn đó có nghĩa các em không muốn nhập học ở trường này và như vậy trường thì gọi đợt nhập học tích lũy.
  Thứ ba, năm nay, Bộ không điều luật điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn hoặc bằng điểm đợt trước, giúp cho những trường mong muốn được số lượng thí sinh trúng tuyển mỗi đợt thích hợp, không vượt quá hoặc tốn phí chỉ tiêu của các trường.
  VietBao.vn
   

Chia sẻ trang này