1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Xoa bóp bấm huyệt trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 20 Tháng hai 2016.

  Xoa bóp giảm bớt đau do thoái hóa cột sống cổ là Cách rất hay và hiệu quả. Phương pháp này không Những giúp giảm đau ở vùng cổ mà bạn có thể áp dụng xoa bóp ở vùng lưng nếu bạn đau lưng nhưng với bài xoa bóp không giống nhau . Nhiều người đã thử áp dụng Cách này và đã rất hài lòng với hiệu quả mang lại.

  Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi. Tổn thương thoái hoá của sụn khớp gây nên do quá trình sinh tổng hợp chất cơ bản (proteglycan) bởi Các tế bào sụn có sự bất hay . Đặc trưng của bệnh là quá trình mất sụn khớp của lớp tế bào dưới sụn; tổ chức xương cạnh khớp được tạo mới. Ở thoái hoá cột sống, có sự kết hợp giữa hai loại tổn thương mang tính định khu đó là thoái hoá đĩa đệm và thoái hoá mỏm liên sau.

  Xoa bop bam huyet tri benh thoai hoa dot song co

  Thoái hóa cột sống cổ: hay gặp nhất là ở đốt sống cổ đoạn C5 – C6 và C6 – C7. người bệnh hay đau vùng gáy lan xuống vai và cánh tay đi kèm tê vùng cánh tay, cẳng tay cho đến Các ngón tay. Ngoài ra bệnh nhân còn nhức đầu vùng sau gáy, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…

  Hướng dẫn xoa bóp giảm đau do thoái hóa cột sống cổ

  Ngồi thoải mái trên ghế, toàn thân thả lỏng, thở đều và sâu, tiến hành tuần tự Các thao tác Bên dưới :

  – Xát cổ: ngửa cổ, dùng bàn tay phải xát từ trên xuống dưới phía bên cổ trái và ngược lại sử dụng bàn tay trái xát từ trên xuống dưới phía bên cổ phải, mỗi bên xát 15 lần sao cho tại chỗ nóng lên là được.

  – Xát gáy: sử dụng Những ngón tay của cả hai bàn tay đan với nhau rồi ôm lấy vùng sau gáy, kéo qua kéo lại 10 – 15 lần với một lực vừa phải.

  – Xát vùng giữa hai xương bả vai: cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay ra phía sau cùng bên rồi xát từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên 10 – 15 lần, sau đó đổi bên với thao tác tương tự.

  – Day ấn huyệt phong trì: đặt hai ngón tay cái vào hai huyệt, 8 ngón kia ôm chặt lấy đầu, sử dụng lực day ấn cả hai huyệt phong trì từ 1 – 2 phút sao cho có cảm giác tức nóng phía sau đầu là được. Vị trí huyệt phong trì: ở chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, khi ấn có cảm giác tức nặng, mỗi bên một huyệt.

  – Bóp Những cơ vùng gáy: đầu cúi về phía trước, sử dụng ngón tay cái và Những ngón còn lại của một bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống dưới với một lực vừa phải, làm đi làm lại 10 – 15 lần.

  – Day ấn huyệt kiên tỉnh: sử dụng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day ấn huyệt bên đối diện chừng 1 – 2 phút. Vị trí huyệt kiên tỉnh: cúi đầu để xác định 2 đốt xương gồ cao nhất (C7 và D1), huyệt nằm ở điểm giữa đoạn thẳng nối khe của 2 đốt xương này với mỏm cùng vai.

  – Véo gân dưới nách: dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo Các gân dưới nách (huyệt cực tuyền) bên đối diện sao cho có cảm giác tê tức truyền xuống Các ngón tay.

  – Day ấn huyệt hậu khê: sử dụng ngón tay cái day ấn huyệt bên đối diện từ 1 -2 phút. Vị trí huyệt hậu khê: nắm bàn tay lại, huyệt nằm ở cuối đường tâm đạo của lòng bàn tay, trên đỉnh nếp lồi.

  – Tìm và day ấn Các điểm đau ở cổ và vai (Những a thị huyệt), mỗi huyệt từ 1 – 2 phút, sao cho đạt cảm giác tê tức là được.

  Kiên trì xoa bóp, mỗi ngày làm 1-2 lần vào sáng sớm thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để có thể giảm đau nhanh chóng và tránh tái phát thoai hoa dot song co.
   

Chia sẻ trang này