1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  263

  Xông hơi tốt cho bệnh nhân bị suy tim

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 12 Tháng năm 2015.

  Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Toyama (Nhật Bản) công bố trên tạp chí Journal of Cardiology Mỹ rằng, "thường xuyên đến phòng tắm hơi rất hữu ích cho những bệnh nhân bị suy tim"

  Xong hoi tot cho benh nhan bi suy tim
  Suy tim là tình trạng tim không bơm đủ máu, ứ máu trong tĩnh mạch. Dịch tích tụ trong phổi. Khi suy tim ảnh hưởng đến bệnh nhân với công việc hàng ngày và cuộc sống.
  Lãnh đạo Takashi Ohori và các đồng nghiệp đã nghiên cứu những tác động của nhiệt độ cao khi xong hơi cho hệ thống tim mạch. Nghiên cứu được tiến hành với 40 tình nguyện viên là những bệnh nhân trung niên với suy tim mãn tính.

  Takashi Ohori đã thử nghịêm với các tình nguyện viên. Năm lần một tuần và mỗi lần khoảng 15 phút trong phòng xông hơi (lều xông hơi, túi xông hơi) sau đó quấn chăn quanh người khoảng 30 phút để duy trì nhiệt độ cơ thể cao trên mức bình thường. Kết quả là ba tuần sau khi tiến hành thử nghiệm, chức năng bơm máu của tim những người tình nguyện được cải thiện đáng kể. Nhiệt độ cao của phòng xông hơi (lều xông hơi, túi xông hơi) đã tác động tích cực đến các mạch máu trong cơ thể, làm tăng khả năng điều chỉnh huyết áp, đồng thời số lượng các tế bào gốc trong máu cũng được tăng cường.
  Các nghiên cứu ý tế cũng khẳng định việc xông hơi có chức năng hỗ trợ điều hòa tim mạch, dẫn đến sự gia tăng nhịp tim một cách đều đặn và điều chỉnh huyết áp. Vì vậy xông hơi là hình thức tập luyện tim mạch rất tốt và an toàn tại nhà cho người người bị suy tim. Lưu lượng máu trong một buổi xông tăng từ mức bình thường là 5 – 7 lít/ phút lên 13 lít/ phút. Điều này nhằm cải thiện đáng kể chức năng bơm máu lên tim và làm giảm tình trạng các chất dịch bị ứ đọng.
  Mặt khác hơi nóng tác động làm mở rộng và giãn nở các mao mạch để kích thích tăng lưu lượng máu, tái tạo các tế bào mới, thúc đẩy lưu thông máu và oxy đến các cơ quan trong cơ thể tạo ra một dòng chảy tăng huyết vì vậy máu không còn bị ứng đọng trong các tĩnh mạch nữa.
  Tuy nhiên, theo khuyến nghị hiện hành của các chuyên gia tim mạch Mỹ, bệnh nhân suy tim không nên chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Vì vậy, nhóm nghiên cứu khuyên các bệnh nhân suy tim chỉ nên xông hơi dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế.

  xem thêm : máy khử độc rau quả , hạt methi chữa tiểu đường , hạt methi bán ở đâu


  Địa chỉ: 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  Email: docavn01@yahoo.com
  ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
   

Chia sẻ trang này