1. tinviet

  tinvietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  141

  Xu hướng thành lập doanh nghiệp theo ngành

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tinviet, 18 Tháng mười một 2014.

  Xu hướng thành lập doanh nghiệp theo ngành

  Trong tháng 10 cả nước có tới gần 7.000 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng lý lên tới 32, 1 tỷ đồng và hàng chục nghìn người có việc làm. Nhưng xu hướng thành lập doanh nghiệp theo ngành có sự phân hóa rõ rệt.


  Xu huong thanh lap doanh nghiep theo nganh


  Các doanh nghiệp mới thành lập chủ yếu phân làm 3 nhóm chính:

  Số doanh nghiệp đăng ký mới tăng và số doanh nghiệp giải thể giảm so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó có các ngành như dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng 7,9% và giảm 16,8%.

  Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng và số doanh nghiệp giải thể cũng tăng. Có thể kể đến các ngành như bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, công nghiệp chế biến, khoa học công nghệ, xây dựng, vận tải kho bãi, kinh doanh bất động sản,… Số ngành trong nhóm này chiếm đa số trong tổn g số doanh nghiệp thành lập.

  Số lượng doanh nghiệp mới thành lập ít hơn số doanh nghiệp giải thể. Đây là trường hợp của các ngành còn nhiều khó khăn như y tế, tài chính ngân hàng, khai khoáng, hoạt động dịch vụ, nghệ thuật vui chơi,…

  Từ xu hướng thành lập doanh nghiệp như trên, chúng ta có thể nhận thấy tình hình kinh tế của nước ta vẫn chưa thể hồi phục hẳn. Còn nhiều ngành vẫn gặp nhiều khó khăn không thể khắc phục trong một sớm một chiều. Điều đó cần sự hỗ trợ đắc lực từ nhà nước và chính sách thu hút vốn từ địa phương.
   
 2. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96

Chia sẻ trang này