1. mrtid92

  mrtid92Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  17

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 là sự lựa chọn tốt để xóa đói giảm nghèo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtid92, 19 Tháng ba 2015.

  Có thể nói hiện nay xuất khẩu lao động Nhật 2015 là một trong những xu hướng thoát nghèo không thể bỏ qua. Điều đó thực sự đúng trong bối cảnh hiện nay, với việc tỷ lệ thất nghiệp trong nước ngày càng tăng cao, bằng cấp đại học ngày càng giảm giá trị trong mắt nhà tuyển dụng . Đặc biệt ở các vùng nông thôn, việc tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp để có thể nuôi bản thân và gia đình ngày càng trở nên khó khăn. Nền sản xuất nông nghiệp đã có từ ngàn năm đang có con đường giảm mạnh do không hiệu quả, lao động ở các vùng này trở nên dư thừa và kéo theo những hậu quả không mong muốn cho kinh tế, xã hội.
  Đói nghèo không chỉ mang lại một chất lượng cuộc sống thấp mà còn kéo theo đó khá nhiều hệ lụy đáng tiếc. Khi đồng tiền kiếm ra không đủ nuôi thân, lâm vào bước đường cùng, rất nhiều con người từ hiền lành, tử tế đã tha hóa, biến chất và có những hành động không đúng với chuẩn mực đạo đức, pháp luật như trộm cắp, cướp giật, buôn lậu … Vì lẽ đó mà kinh tế, xã hội trở nên thiếu ổn định, bộ mặt đất nước càng đi xuống trong mắt người dân và bạn bè quốc tế. Dù không thể thay da đổi thịt trong một sớm một chiều nhưng rất cần những nỗ lực để thay da đổi thịt tình hình. Lúc đó việc đưa lao động đi xuất khẩu càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình.
  Xuat khau lao dong Nhat Ban 2015 la su lua chon tot de xoa doi giam ngheo
  Dù là một nước giàu tài nguyên thiên nhiên, con người nổi tiếng cần cù chăm chỉ nhưng từ lâu Việt Nam đã là một nước có tỷ lệ nghèo đói cao so với trung bình của thế giới. Dù đã có rất nhiều nỗ lực cải thiện , xóa đói giảm nghèo nhưng kết quả mà nó đem lại chưa thực sự khả quan. Chỉ đến khi xuất khẩu lao động Nhật được đưa vào nước ta và được định hướng là một công cụ chủ yếu để thực hiện kế hoạch giải quyết việc làm, tăng thu nhập thì hiệu quả hoạt động chữa căn bệnh đói nghèo mới có những bước chuyển biến đáng kể.
  Trong những năm vừa qua xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 đã và đang cho thấy những tác động không nhỏ của nó đối với nền kinh tế nói chung và hoạt động xóa bỏ đói nghèo nói riêng. Từ những người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, thu nhập chỉ vài trăm ngàn động một tháng cho đến đi làm việc tại nước ngoài với mức lương hàng chục triệu đồng. Từ những căn nhà tranh vách đất đơn sơ cho đến những căn biệt thự cao tầng. Từ chỗ con người quanh năm chỉ biết đến ruộng đồng nay đã có lấy cho mình một nghề nghiệp ổn định và có thể đứng ra kinh doanh riêng. Tất cả đều nhờ công của XKLD nói chung và thị trường Nhật Bản nói riêng.
   

Chia sẻ trang này