1. nguyễn văn linh

  nguyễn văn linhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  26
  Toàn Quốc

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, lương cực cao những ít người đăng ký

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi nguyễn văn linh, 12 Tháng mười 2016.

  Có thể các bạn chưa biết các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản đang cần tuyển rất nhiều lao động trong lĩnh vực nông-ngư nghiệp và sẵn sàng trả mức lương từ 1.000-1.400 USD/tháng. Nhưng nhiều bạn lao đông đi xkld nhat ban nam 2017 vì xu thế chung mà quên mất đi ngành nghề này. Bởi lẽ trong tiềm thức của người Việt Nam thì phải làm những công việc liên quan đến máy móc, liên quan đến kỹ thuật công nghệ cao như các ngành cơ khí, điện tử thì mức lương mới cao được.

  Xin thưa! các bạn đã hoàn toàn nhầm lẫn. Bởi lẽ “Việc tuyển chọn thực tập sinh không khắt khe, phía bạn chỉ yêu cầu trình độ từ CĐ trở lên. Những năm trước các công ty xuất khất khẩu lao động Nhật Bản được bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động thường lấy sinh viên các trường ở miền Bắc, nhưng trong vài năm trở lại đây các công ty phải tìm sinh viên chuyên ngành nông lâm từ các trường ĐH ở miền Trung và miền Nam mới đủ chỉ tiêu.

  Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu LĐ “hot” nhất hiện nay và rất nhiều LĐ Việt Nam mong muốn sang thị trường này. Thế nhưng, tuyển chọn trong ngành nông nghiệp tại các cty xuat khau lao dong nhat ban rất ít LĐ đăng ký. “Mức lương của LĐ trong ngành nông nghiệp được hưởng từ 1.300 - 1.400 USD (khoảng 28 - 30 triệu đồng) không hề thấp so với các ngành nghề khác. Vấn đề ở đây là do việc lựa chọn ngành nghề theo tâm lý, những người đi xuất khẩu LĐ đa phần từ nông thôn và họ không thích ra nước ngoài tiếp tục làm nông dân. Do vậy, trong các kỳ thi tiếng Nhật để tuyển chọn sang Nhật Bản làm việc, người LĐ thường đăng ký chọn vào các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng. Nông nghiệp và thủy sản luôn là 2 ngành ít người đăng ký nhất.

  Tại một số thị trường như Nhật Bản, LĐ làm việc trong ngành nông nghiệp chiếm gần 40% trên tổng số 44.000 LĐ đang làm việc tại Nhật Bản. Mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã cử đoàn khảo sát sang làm việc tại các tỉnh phát triển về nông nghiệp của Nhật để thúc đẩy ký kết các hợp đồng đưa LĐ sang làm việc trong ngành nghề này
  Xuat khau lao dong Nhat Ban nganh nong nghiep luong cuc cao nhung it nguoi dang ky
  Bà Nguyễn Thị Kim Thanh ( giám đốc trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực ) nói thêm: “Với những LĐ ở những vùng nông thôn, miền biển, lựa chọn đi làm việc trong nông - ngư nghiệp là hoàn toàn đúng đắn. Nhật Bản là quốc gia có nền nông nghiệp công nghệ cao, đây là cơ hội học tập dành cho các bạn trẻ. Nếu 100 LĐ làm trong nhà máy Nhật, khi về nước may ra chỉ có 10 người làm các công việc liên quan đến ngành nghề mình đã làm. Còn đối với nông nghiệp, 100 người làm thì 100 người có thể ứng dụng những kiến thức đã học để áp dụng trong tương lai cũng như phát triển sự nghiệp sản xuất kinh doanh sau khi về nước”.

  Vì vậy nếu các bạn lao dong xuat khau nhat ban 2017 có khả năng làm việc tốt trong ngành nông nghiệp thì chúng ta đừng dại gì mà lãng phí đi những kỹ năng năng đó. Bởi lẽ bạn giỏi, bạn có khả năng thì bất cứ ngành nghề nào cũng có thể giúp bạn phát triển. Hơn nữa Việt Nam là một quốc gia chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Chính bới vậy khi được làm việc chuyên ngành nông nghiệp tại nước ngoài, được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong ngành nông nghiệp thì sau này khi các bạn trở về quê hương. Những cống hiến của các bạn cho tổ quốc trong việc phát triển kinh tế sẽ là vô cùng to lớn mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận
   

Chia sẻ trang này