1. phattrienwebvn

    phattrienwebvnThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    17

    Yến sào chưng củ năng hạt sen

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi phattrienwebvn, 6 Tháng mười một 2014.

    Nguyên liệu

    10g Hạt sen tươi

    1 Tổ yến đã sơ chế cho nở mềm

    10g Củ năng làm sạch vỏ, thái hạt lựu

    ½ muỗng canh đường phèn

    Vài lát gừng tùy thích

    Yen sao chung cu nang hat sen

    Chế biến

    yến sào chưng củ năng hạt sen


    Hạt sen tươi lột lớp vỏ lụa, dùng tăm xuyên bỏ tim sen, trong lúc lấy tim nên ngâm sen trong thau nước sạch để hạt sen được trắng. Sau đó luộc mềm, vớt ra để ráo

    Củ năng luộc khoảng 20 phút, vơ ra ngâm nước đá cho củ năng được giữ được độ giòn khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo

    Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng khoảng 10 phút, sau đó cho thêm đường phèn và gừng vào chưng thêm 5 phút cho đường tan sau đó tắt bếp.

    Dùng ngay khi còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh trước khi dùng.

    Công dụng

    Bồi bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho người bệnh, trẻ em.
     

Chia sẻ trang này