1. huynhanh1595

  huynhanh1595Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  237
  HCM

  Yếu tố gây nguy hiểm cho công trình của quý khách hàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huynhanh1595, 18 Tháng tám 2016.

  Yếu tố gây nguy hiểm đầu tiên là gió điều này rất nguy hiểm trong lắp dựng nhà thép tiền chế. Với một nhà thép tiền chế thiết kế theo tiêu chuẩn và đã tiến hành thực hiện thi công có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết thì nó đã trở nên một hệ kết cấu vững vàng, rất khó bị sập bởi gió. Khi đó nó. Khi đó, nhà chỉ có xác xuất sập do cháy nổ hoặc do va chạm mạnh làm công trình biến dạng dẫn đến sụp đổ. Với sự ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu có nhiều nhà thép bị đổ sập trong quá trình thi công, nguyên do gây ra là do gió. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp công trình quý khách hàng có thể hoạt động lâu dài bền vững.

  Lắp dựng không đúng kỹ thuật:

  – Thường các nhà thầu thi công khi lắp tuốt cột trước , sau thời gian ấy mới tiến hành lắp kèo và xà gồ. Điều này vô cùng nguy hiểm, cột thép được giữ bởi bulong neo, do việc lắp đặt bị sai nên khi gặp gió lớn hoặc lốc thì cột sẽ nhổ bulong neo và đổ cột.
  Yeu to gay nguy hiem cho cong trinh cua quy khach hang
  – Rất nhiều công ty xây nhà xưởng cả cột kèo và xà gồ mà vẫn bị đổ sập chỉ vì một cơn gió lớn. Nguyên do chính là do chức vụ thi công chưa lắp hệ giằng khung cứng và hệ tay chống xà gồ. Khi hệ giằng chưa được lắp thì hệ nhà vẫn là hệ biến hình. Khi gặp gió lớn thì cả hệ bị sờn lòng mạnh và sẽ bị sập ở điểm yếu nhất rồi dẫn đến cả hệ bị sập.

  Với kinh nghiệm của mình chúng tôi xin tư vấn đến các chủ đầu tư có nhu cầu thi công và giám sát nhà thép tiền chế:

  – Để thi công nhà thép tiền chế không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng (thường là khoang thứ 2 kể từ khoang đầu hồi). Tiến hành lắp cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm để cố định phần khung nhà thép tiền chế.

  – Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng , bạn cần kiểm tra và căn chỉnh độc tính của khung ( cao độ , độ lệch cho phép, độ võng… ). Từ đó bạn khai triển lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Ví như có xác xuất bạn lắp đủ xà gồ luôn là đưa lại hiệu quả tốt nhất , nếu không thì cần thiết lắp ít ra 50% số lượng xà gồ của từng khoang , rồi sẽ hoàn thiện sau.
   

Chia sẻ trang này