1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  4 bài tập kiểm soát đau vai gáy uy tín, hiệu quả.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 30 Tháng sáu 2016.

  đau quặn vai gáy là bệnh lý khá phổ biến và phần lớn vài tình huống bệnh đều xuất xứ từ nhân tố không quá nghiêm trọng.

  Theo tây y, đau quặn mỏi khu vực vai gáy là bởi vì ́một vài quan hệ quá mức làm căng thẳng cơ bắp và chấn thương ở vùng cổ, hoặc bởi các dạng chứng bệnh và hội chứng làm ảnh hưởng qua cơ, xương, khớp ở khu vực vai gáy khiến cho đau quặn hoặc cứng khớp.

  Xem thêm:thoái hóa khớp cột sống

  Còn theo y học cổ lan khi phong hàn xâm chiếm vào các đường kinh mạch ở vai gáy sẽ gây nên hiện tượng đau quặn thắt vai gáy, nhức mỏi.

  Việc đau mỏi vai gáy rất nhiều không làm di chứng quá độ tới chất lượng cuộc sống và nó có khi thuyên giảm trong các ngày, tuy thế vài cơn đau quặn thắt ê ẩm ở vùng cổ, gáy, vai, lưng trên do nó mang lại cũng rất tương đối khó chịu.

  tồn tại 3 phương án giúp kiểm soát hiện tượng đau vai gáy:

  - Tập vài bài tập thể dục vùng cổ vai gáy

  - áp dụng thuốc tây

  - trị liệu

  Trong đó ngoài việc uống bài thuốc và chữa trị chất lượng trị liệu thì hoạt động phù hợp là lý do tiên quyết góp phần ngăn cản, kiểm soát và đẩy lùi bệnh đau thắt vai gáy.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Vậy cụ thể lợi ích của vài bài tập thể dục vùng cổ là gì ?
  những động tác luyện rèn sẽ làm tăng lượng máu lưu thông ở khu vực đầu, giúp giảm các cơn đau mỏi ở cổ, và vùng vai gáy sẽ không chứa cứng đơ. Khi luyện rèn siêng năng ngoài việc giúp giảm cơn đau ở cổ no còn giúp việc đau không truyền tới vai và cả cơ thể. những bài tập khu vực cổ cũng giúp tăng sức mạnh cho vùng lưng và giảm cơn đau lưng. Nó có khi giúp bạn không cần phải áp dụng bất kỳ viên thuốc tây nào hoặc miếng dán ngoài da mà vẫn khắc chế được hiện tượng đau thắt vai gáy.

  bắt đầu thấy bao lấy nhiêu bài tập ?

  nhìn thấy số đông phương pháp luyện giúp điều trị hiệu quả đau quặn thắt vai gáy, vậy nhưng ở bài viết này xin đưa ra 4 biện pháp đơn giản, hiệu quả ́một vài bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo:

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  Gập cổ
  4 bai tap kiem soat dau vai gay uy tin hieu qua
  Bài tập gập cổ chữa trị chất lượng đau vai gáy

  Ngồi thẳng lưng, từ từ cuối đầu sao cho cằm tiến sát về ngực. kín đáo căng phần cơ ở sau đây cổ và giữ cho trong 5 giây. sau đó để cổ trở về tư thế ban đầu và lặp lại 5 lần.

  Co duỗi cổ  gìn giữ phần còn lại của thân thẳng , đẩy bạn cằm về phía trước để cổ họng của bạn được kéo dài . nhẹ nhàng căng thẳng cơ cổ của bạn và gìn giữ trong 5 giây . tái phát của bạn đầu đến trung tâm và đẩy nó về phía sau đây, giữ gìn của bạn cằm lên . giữ gìn trong 5 giây .Lặp lại 5 lần
  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  Nghiêng đầu ( từ phải sang trái)


  Ngồi thẳng lưng, từ từ nghiêng đầu bởi vì vai phải. âm thầm căng phần cơ ở bên cổ trái và giữ gìn trong 5 giây. sau đó để cổ trở về tư thế ban đầu và lặp lại ở phía đối diện. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.  Xoay đầu

  Ngồi thẳng lưng, từ từ xoay đầu bởi vì phải sao cho mặt phác đồ về bên phải, giữ cho cằm ở cùng cấp độ cao và dịch chuyển trong phạm vi bạn tận hưởng thoải mái. âm thầm căng phần cơ ở sau đây cổ và giữ cho trong 5 giây. tái diễn vị trí ban đầu và lặp lại ở phia đối diện. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.
  Xem thêm: vật lý trị liệu

  Là một số bài tập thư phình đại cho cơ bao quanh cột sống cổ,ngoài ra còn giúp giữ cho vững các đốt sống cổ, phòng ngừa từ sớm việc thoái hóa khớp. Bạn nên siêng năng sử dụng ́một vài bài tập trên để giúp kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi triệu chứng đau vai gáy.
   

Chia sẻ trang này