1. phongkaka_2211

  phongkaka_2211Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2015
  Bài viết:
  5

  5 CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI NHẬN MỘT CÔNG VIỆC

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi phongkaka_2211, 9 Tháng hai 2015.

  Sau thời gian tìm công việc. Bạn nhận được một lời đề nghị làm công việc . Nhưng đừng vội chấp nhận ngay, hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây trước khi nhận công việc.

  1. Chi phí cơ hội của công việc như thế nào?

  Đây là một câu hỏi bạn cần phải lưu tâm, cơ hội công việc này so với những việc làm khác như thế nào. công việc này có đòi hỏi bạn phải làm việc xa nhà, hay mức lương thấp hơn mức trung bình. Hãy dành ít phút để so sánh các công việc thật sự của bạn tại thời điểm này, nó phù hợp với mục tiêu mà bạn đề ta hay không?

  2. Đây có phải công việc có thể giúp bạn tăng kỹ năng và kinh nghiệm?

  hầu hết các công việc đều mở ra những cơ hội học hỏi những điều mới mẻ. Khi bạn nghĩ về việc đang chào đón bạn, hãy nhìn vào bảng mô tả công việc mà bạn phải làm sắp tới, chúng có đòi hỏi bạn phải có thêm một năng lực nào không? Cơ hội đào tạo tại cơ quan đó như thế nào? việc mới có những dịp tham dự hội thảo, hội nghị hay được đi nước ngoài để mở mang tầm mắt hay không? Đôi khi, lợi ích không nằm ở số tiền bạn nhận được, mà đó chính là những cơ hội tác động tích cực đối với niềm nghiệp của bạn.

  3. Mục tiêu của bạn là gì?

  Nếu bạn vẫn đang đau đầu vì đây quả thật là một quyết định khó khăn , hãy lập danh sách các mục tiêu của bạn tại giai đoạn này, nhu cầu cấp thiết nhất của bạn là gì? Tiền bạc, kinh nghiệm hay được làm công việc trong một môi trường sôi động? Bạn biết mình không thể có tất cả, vì thế, hãy thấu hiểu đam mê mạnh mẽ nhất trong con người bạn là gì!

  4. việc làm thực niềm của bạn là gì?

  Nếu bạn có thể hình dung mình làm việc tại văn phòng đó, với những con người đó, trong một môi trường như thế đó, thì đó là một dấu hiệu tốt cho bạn để có thể nhận việc làm này. Ngay cả khi mức lương không cao như bạn mong đợi, nhưng mọi giác quan của bạn cho biết rằng: đây là một đơn vị có một văn hóa tuyệt vời và bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm về sau. Cần nhớ, vào một doanh nhiệp lớn hay nhỏ không quan trọng bằng việc làm bạn cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc.

  5. năng lực thăng tiến của công việc có tốt không?

  Bạn có thể đánh giá được cơ hội đơn vị tuyển dụng phát triển như thế nào? cơ hội nghề nghiệp của bạn đến đâu khi nhận công việc này. Đối với những công việc với mức lương thấp, nhưng khả năng thăng tiến cao thì đây sẽ là việc mà bạn có thể chọn.
   

Chia sẻ trang này