1. doichominhen

  doichominhenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  92
  HCM

  5 lỗi hay gặp trên Asus Zenfone : nguyên cớ và cách thức khắc phục

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 1 Tháng bảy 2016.

  các sản phẩm Zenfone 4, 5 và 6 của Asus sở hữu hệ thống bo mạch rất tích cực, chạy ổn định và hiệu quả. tuy nhiên, cấu trúc khuông máy cũng như phòng ban mic đàm thoại, màn hình kích diện tích lớn (Zenfone 5, 6) và khay SIM chưa kiên cố nên phát sinh 1 số lỗi trong giai đoạn quý khách dùng.

  Dưới đây là những lỗi hay gặp :

  1. Lỗi mic đàm thoại

  5 loi hay gap tren Asus Zenfone nguyen co va cach thuc khac phuc

  Tình trạng: lúc tiếp nhận cuộc gọi chỉ nghe thấy thuê bao bên kia nhắc mà ko giải đáp được.

  Nguyên nhân: chính yếu là do phần cứng, cũng sở hữu trường hợp do phần mềm. Ở khía cạnh phần cứng, có 2 lý do dẫn đến lỗi mic đàm thoại: thứ nhất là hệ thống cáp của mic đàm thoại chung sở hữu SIM kéo dài đến nửa chiều dài máy và đi qua rộng rãi thành phần trên bo mạch nên rủi ro cao; hai là mic đàm thoại nằm ở vị trí dưới cộng của máy, dễ bị vào nước dẫn đến hư hỏng.

  Khắc phục: kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu ko khắc phục được lỗi thì chuyển sang phòng ban bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  hai. Treo logo Asus, máy ko phát động vào màn hình chính được

  Tình trạng: lúc bật máy lên hoặc khởi động lại máy chạy đến khi logo Asus hiển thị trên nền đen thì dừng lại và ko vào trong màn hình chính được.

  Nguyên nhân: mang thể là do người mua tự tiện nâng cấp phần mềm sai quy cách; ổ cứng với vấn đề, kết nối không thành công hoặc mất baseband.

  Khắc phục: kỹ thuật viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, giả dụ ko khắc phục được lỗi thì chuyển sang phòng ban bảo hành để bảo hành hãng (tất cả những máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa lâu).

  3. Mất baseband

  Tình trạng: Mất hết thông số máy như IMEI, số serial, …

  Nguyên nhân: Do quý khách tự tiện nâng cấp phần mềm sai quy cách; rơi, va đập.

  Khắc phục: khoa học viên phần mềm sẽ cho chạy lại phần mềm, nếu như không khắc phục được lỗi thì chuyển sang phòng ban bảo hành để bảo hành hãng (tất cả các máy Zenfone đều còn bảo hành vì là máy mới bán ra chưa đủ 1 năm).

  4. Chân SIM bị gãy

  Tình trạng: Theo ghi nhận của Hoàng Hà Mobile thì đây là lỗi hơi đa dạng. trạng thái là chân SIM bị gãy, khiến máy không nhận SIM.

  Nguyên nhân: sở hữu thể là do cấu tạo của khay SIM mong manh và không bật lên được như nhiều chiếc máy khác nên việc nhét SIM vào khá khó khăn; do việc các bạn lắp SIM ngược, cắt sim không chuẩn (cắt bằng tay) hoặc dỡ lắp SIM rộng rãi dẫn tới những chân SIM bị gãy.

  Khắc phục: Thay thế chân SIM.

  5. Màn hình bị nhòe hình

  Tình trạng: Màn hình hiển thị không rõ ở một vùng màn hình, bị nhòe hình.

  Nguyên nhân: mang thể là do màn hình của Zenfone 5 và 6 có thiết diện to, khung không cứng cáp cộng sở hữu vỏ ốp mặt sau yếu nên dễ bị tác động lực trong khoảng đằng sau lúc ngồi và để điện thoại trong túi quần. bên cạnh đó, cũng với là do rơi vỡ lẽ, va đập và chịu lực trong khoảng mặt trước.

  Khắc phục: giả dụ không sở hữu tín hiệu tác động trong khoảng bên ngoài sẽ được bảo hành từ Asus. Còn ko các bạn hàng sẽ phải mất giá thành bảo hành. khoa học viên phòng bảo hành sẽ tiến hành thay thế cả cụm màn hình.

  nếu như vẫn chưa được, hãy gọi điện ngay cho Viettopcare để được tương trợ tư vấn:

  CN1: 428 Lê Văn Sỹ P.2 - Q.Tân Bình TP.HCM

  CN2: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 - Q.Bình Thạnh TP.HCM

  Điện thoại: 0942.88.99.11 - 0911.88.99.11
   

Chia sẻ trang này