1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  8 chất độc hại nhất tìm thấy khi hút thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 8 Tháng bảy 2016.

  Thuốc lá không chỉ chứa nicotine, mà còn rất nhiều chất gây ung thư khác như benzen, formaldehyde...

  Benzen là hóa chất thường có trong thuốc trừ sâu và xăng. Tuy nhiên, benzen ảnh hưởng nhiều nhất tới sức khỏe của con người là qua thuốc lá. Đây là một trong các hóa chất trong khói thuốc lá gây ung thư.

  Xem thêm sp: thảo dược cai thuốc lá.

  Toluene là chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng mà nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Toluene là chất độc có thể ảnh hưởng đến tim, thận, hệ thống sinh sản, hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

  Mọi người có thể quen với chất hóa học formaldehyde bởi nó giúp cho việc bình ổn tế bào. Formaldehyde là một trong những hóa chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Chất này gây kích thích mũi, cổ họng và mắt.

  Clorua vinyl, được sử dụng trong các bộ lọc thuốc lá, cũng rất có hại cho cơ thể người do nó sẽ hoạt động như một chất gây ung thư mạnh.

  Những hợp chất amoni là hóa chất được dùng rộng rãi trong sản phẩm làm sạch. Nó cũng xuất hiện trong thuốc lá để tăng tác dụng của nicotine và những chất độc hại khác. Chất độc này gây suy kiệt thể chất.

  Cadmium là kim loại nặng độc hại thường được dùng trong những loại thỏi pin, cũng là chất độc hại tồn tại trong thuốc lá.

  Asen là một trong các hóa chất độc hại quan trọng trong khói thuốc lá gây ung thư. Asen trong thuốc lá gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều này xuất phát từ việc asen có chứa trong thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp trồng thuốc lá.

  8 chat doc hai nhat tim thay khi hut thuoc la

  Chất gì đã được dùng để giết người trong các phòng hơi ngạt của Đức quốc xã trong Thế chiến II? Đó là Hydrogen Cyanua. Mọi người có thể tin rằng đang hít chất độc này mỗi khi bạn Dùng thuốc lá.

  Xem cách bỏ thuốc: cách bỏ thuốc lá.

  Một số nghiên cứu trước đây cũng chứng minh những người thường xuyên hút thuốc lá nhiều sẽ làm cho chức năng thị giác sẽ bị thoái hóa sớm và nhanh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn gây tổn thương nghiêm trọng các cơ quan thị giác.

  Đùng thuốc là nguyên nhân của rất nhiều bệnh, trong đó có những bệnh về mắt. Đục thủy tinh thể thường được coi là bệnh bẩm sinh hoặc liên quan tới sự lão hóa. Song những nhà khoa học đã chứng minh những người hút từ một gói thuốc lá trở lên mỗi ngày có nguy cơ cao bị đục thủy tinh thể.
   

Chia sẻ trang này