1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Astaxanthin - Dưỡng chất vàng cho đôi mắt sáng đẹp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 2 Tháng sáu 2016.

  Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Một đôi mắt đẹp sẽ làm tôn thêm nét đẹp của phái yếu. Nhưng cách bảo vệ đôi mắt thế nào không phải ai cũng biết.
  Astaxanthin Duong chat vang cho doi mat sang dep
  Câu nói: ”Giàu hai con mắt khó hai bàn tay” đã nêu rõ tầm quan trọng của đôi mắt. Mắt có chức năng quan trọng là tiếp nhận hình ảnh giúp con người nhận thức thế giới bên ngoài. Nhờ đôi mắt, người ta có thể di chuyển, sinh hoạt được dễ dàng. Cùng với tai, mắt giúp con người kết nạp tri thức, nhận biết được các mối nguy hiểm từ xa. Mắt quan trọng nhưng do tuổi tác, do sử dụng mắt không đúng mà nhiều người bị suy giảm thị lực và mắc các tật về mắt từ rất sớm. Vậy có cách nào giúp chăm sóc mắt hiệu quả và giúp tăng cường thị lực, dự phòng mắc các tật về mắt?
  Astaxanthin Duong chat vang cho doi mat sang dep
  Phát hiện dưỡng chất “vàng” giúp đôi mắt sáng khỏe

  Từ lâu các nhà khoa học đã đi tìm một chất trong tự nhiên giúp bảo vệ mắt và người ta đã tìm ra Astaxanthin. Astaxanthin với khả năng chống ôxy hóa ưu việt, gấp 100 – 1000 lần các chất chống ôxy hóa khác như Vitamin E, Vitamin C và các Beta carotenoid như lutein, zeaaxanthin bồn ngâm chân massage . Astaxanthin có thể ngăn chặn các đơn phân tử ôxy hoạt động, ức chế gốc tự do, bảo vệ màng tế bào da, não, mắt... trước quá trình peroxide lipid và hủy hoại DNA.

  Astaxanthin rất dồi dào trong vi tảo lục Haematococcus pluvialis. Đây làvi tảo lục đơn bào hình cầu, sống ở những vùng biển sạch với kích thước từ 10– 80 micromets. Trong những điều kiện khắc nghiệt như dưới cường độ ánh sáng cao hay dưới điều kiện thiếu hụt phosphate và nitrogen, vi tảo chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi và bắt đầu chuyển thành dạng bào tử với thành vách dày. Trong quá trình chuyển đổi này, vi tảo không chỉ tích lũy chất béo như nguồn năng lượng dự trữ mà còn tổng hợp và tích tụ Astaxanthin. Từ lúc này, toàn bộ vi tảo nhanh lẹ chuyển toàn bộ thành màu đỏ bởi màu của hoạt chất Astaxanthin bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín. Vi tảo lục Haematococcus Pluvialis được các nhà công nghệ khẳng định có khả năng tự tổng hợp được Astaxanthin và hàm lượng hoạt chất trong loài tảo này cao nhất trong tự nhiên với tỉ lệ tương đương 7% trọng lượng khô.
  Astaxanthin Duong chat vang cho doi mat sang dep
  Từ thành công nuôi trồng tảo Haematococcus Pluvialis ở Nhật Bản...

  Nắm bắt được những lợi ích vượt trội của Astaxanthin, các nhà công nghệ Nhật Bản đã tiến hành nuôi trồng nguồn nguyên liệu rất giàu hoạt chất này đó là loài tảo Haematococcus Pluvialis. Tảo được sống trong môi trường chiếu sáng thường xuyên, độ sạch của nguồn nước và không khí, nhiệt độ trung bình luôn được duy trì trong khoảng 10-200C, sa thải hoàn toàn các yếu tố vật lí và hóa học làm bẩn môi trường sống. Sau khi tảo chuyển sang pha đỏ (giai đoạn hình thành Astaxanthin), tảo được thu hoạch để đảm bảo hàm lượng Astaxanthin đạt cao nhất, sau đó phơi khô và trải qua hàng loạt các bước như: phá vỡ màng tế bào, chiết hoạt chất qua môi trường Ethanol/Co. Toàn bộ quy trình bào chế được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo đề nghị vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe của Nhật Bản.
  Astaxanthin Duong chat vang cho doi mat sang dep

  ...đến sản xuất sản phẩm giữ nguyên vẹn thị lực cho đôi mắt

  Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Astaxanthin từ vi tảo Haematococcus pluvialis đã dùng như nguồn thực phẩm bổ sung để chống lão hóa da, não, đặc biệt là mắt. Astaxanthin có thể dễ dàng thẩm thấu qua hàng rào máu mắt, liên quan trực tiếp lên các tế bào mắt để tăng khả năng điều tiết của mắt, hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực như khô mắt, mờ mắt, nhức mỏi mắt. Ức chế gốc tự do lão hóa tế bào mắt, gây thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà kỹ thuật Nhật Bản năm 2002 chứng minh rằng, dùng đều đặn 2mg Astaxanthin/ngày trong vòng 1 tháng giảm được 54% những than phiền về việc mỏi mắt, nhức mắt và thị lực được nâng cao rõ rệt

  Readmore: http://www.xn--gipbnngngon-5gb9979gd2a.vn/
   

Chia sẻ trang này