1. hotuong

  hotuongThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  Bài học đáng nhớ cho cô sinh viên trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hotuong, 12 Tháng tư 2016.

  Cô sinh viên lớn lên trong một gia đình có truyền thống về văn hoá cũng như chuẩn mực cao về đạo đức, mẹ làm kế toán, bố làm bác sĩ. Ra trường sau khoá học đại học cô nhà trường vinh danh tấm bằng đại học loại xuất sắc và sự rộng mở cũng như vô cùng sáng lạng trong tương lai. Trong thời gian đi học, cô quen một chàng trai học cùng khoa và tình yêu của cô cũng lớn dần, lớn dần theo năm tháng.

  Trong thời gian mới yêu nhau, rất nhiều lần bạn trai cô muốn cả 2 vượt rào đi xa hơn trong giới hạn nhưng cô đều từ chối với lý do là còn lo lắng trong con đường học vấn nên chưa thể dính đến chuyện đó. Thật sự là cô cũng thường xuyên đọc tin tức trên internet và những cảnh nóng của sinh viên nhiều vô kể trên mạng làm cho cô thấy sợ hãi hơn là sự tính toán.

  Rồi chuyện gì đến cũng đến, sau khi cô lấy được bằng, cô cùng bạn trai chính thức yêu nhau và được đưa về gia đình ra mắt gia đình. Những dẫu vậy thì cô vẫn chưa đồng ý cho người yêu cái vàng ngọc của người con gái mà mình gìn giữ bao lâu nay.

  Một ngày nọ, cô được người yêu cầu hôn và sau đó 2 bên thông gia đã lên lịch làm lễ đính hôn cho hai bạn trẻ. Tưởng rằng chuyện tình đã đến lúc thu quả ngọt thì một hôm đến nhà người yêu chơi, vì lí do trời đã khuya nên anh chàng kia muốn cô ngủ lại. Sau một hồi nài nỉ thì cô đã mềm lòng ngủ lại và quyết định chấp nhận chuyện vợ chồng quan hệ với người chồng tương lai của mình.

  Nhưng khi 2 người đang trên giường thì bổng nhiên người mẹ xông vào, giống như bắt được quả tang 2 người đang làm chuyện xấu xa vậy. Bà ta mắng rằng mới chỉ thử vậy mà cô đã dễ dãi như vậy thì không phải là người đàng hoàng. Kinh khủng hơn, bà ta dúi vào tay cô một tờ giấy bạc và nói rằng trả công cho một người không đàng hoàng như cô.

  Nhưng buồn hơn là chàng trai đã yêu thương cô trong hơn 5 năm đã lặng lẽ rời khỏi căn phòng mà không buồn đỡ một lời cho cô.

  Mặc lấy quần áo, cô rời nhà bạn trai với nỗi tủi nhục dâng trào. Nỗi uất ức, căm phẫn như dày xéo tâm hồn cô. Một bài học đáng nhớ về lòng tin cũng như tình yêu trong cuộc sống cho các bạn trẻ.
   

Chia sẻ trang này