1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  143
  Toàn Quốc

  bài này dành tặng cho ai muốn tìm hiểu nhiệm vụ của loại cát thạch anh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 27 Tháng một 2016.

  bài viết này dành tặng cho ai muốn tìm hiểu vài trò của loại cát thạch anh

  1 trong một số loại cát lọc nước mà mọi người vẫn thường sử dụng nhất trong ngành xử lý nước đó chính loại cát thạch anh. cát thạch anh có hiệu xuất và khả năng lọc nước khá tốt mà giá thành lại không hề đắt một chút nào, nếu như so sánh với một số sản phẩm vật liệu lọc khác như: than hoạt tính hoặc cát mangan thì nó rẻ hơn rất nhiều lần. Chính vì các lý do cơ bản trên nên loại cát thạch anh rất thường được dùng trong ngành lọc nước. Chúng ta có thể kể đến một số đặc điểm của loại cát thạch anh khá tốt như:
  xử lý nước bơi: khi nước hồ bơi nhà bạn có dấu hiệu chuyển màu và có nhiều rong rêu, đây là lúc bạn phải phải nghĩ tới việc lọc nước hồ bơi sao cho phù hợp, đây chính là lúc cát thạch anh có thể phát huy hết tác dụng của nó, chỉ cần cho nước hồ bơi đi qua loại cát thạch anh nó sẽ lọc được sạch bẩn, từ đó dẫn đến việc lọc nước hồ bơi diễn ra rất hoàn hảo. Không chỉ thế nó còn được dùng trong rất nhiều một số hệ thống lọc nước khác như: lọc nước sinh hoạt hoặc xử lý nước phèn đều có thể dùng đến cát thạch anh.
  Hợp chất chính của cát thạch anh đó là: SiO2 (Silic dioxit) – đây là một dạng hợp chất oxi hóa. vai trò của loại cát thạch anh đó là giữ lại các lơ lửng, huyền phù trong nước, những vật chất cứng và có kích thước lớn như đất hoặc cát có lẫn trong nước. một số chất này sẽ được giữ lại trên bề mặt loại cát thạch anh, do đó quá trình lọc nước được diễn ra 1 cáchtrơn tru và toàn vẹn.
  Chính vì các lợi ích này mà loại cát thạch anh nó còn được dùng trong cả những bể xử lý nước giếng khoan nữa. những bể xử lý nước giếng khoan này cát thạch anh có thể kết hợp tốt với một số loại cát lọc nước khác như than hoạt tính, đặc biệt là than hoạt tính gáo dừa cũng có mức giá rất rẻ mà chất lượng xử lý nước thì không hề kém cạnh gì so với loại cát thạch anh. Nước sau khi được đi qua bể lọc nước có thể được lọc sạch bủi bẩn và vi khuẩn, tuy nhiên nước này vẫn là nước cứng bởi vậy bạn nên dùng thêm những thiết bị làm mềm nước cứng toàn phần hoặc các hóa chất xử lý nước sao cho phù hợp nhất. những hóa chất rửa màng RO cũng có thể sử dụng trong trường hợp này, nước sau lúc đi qua những lõi xử lý nước và cột xử lý nước bằng công nghệ xử lý nước RO có thể coi là sạch gần hết vi khuẩn. từ đây đem lại sự đảm bảo cho người sử dụng.
  Thêm 1 nhiệm vụ cực kỳ lớn của cát thạch anh đó chính là giúp loại bỏ một chất gây ung thư ra khỏi nguồn nước: ASEN. Như chúng ta đã biết, kết tủa của Fe trong nước sẽ tạo ra Fe(OH)3- 1 hợp chất có công dụng và khả năng lưu lại ASEN trong nước. Thêm nữa, loại cát thạch anh còn được dùng trong cả các ngành công nghiệp như: cắt kính hoặc phun sơn.
  Không chỉ lọc ASEN, cát thạch anh cùng than hoạt tính còn được dùng trong các lõi xử lý nước và cột lọc nước, đây là những phụ kiện máy xử lý nước thường được dùng rất nhiều trong những máy lọc nước đặc biệt là những máy lọc nước RO gia đình. những loại than hoạt tính giá rẻ và loại cát thạch anh cũng được sử dụng rất nhiều trong một số máy lọc nước RO gia đình vì khả năng xử lý nước của nó là vô cùng hoàn hảo.
  một số hóa chất xử lý nước cũng có thể kết hợp với cát thạch anh trong các lõi lọc nước 1 cách rất tốt để xử lý và lọc nước hiệu quả. Bản thân công nghệ lọc nước RO trong một số máy xử lý nước RO đã có khả năng loại bỏ sạch vi khuẩn, nhưng khi kết hợp với một số hóa chất xử lý nước thì chất lượng và khả năng xử lý nước mà nó mang lại còn tuyệt vời hơn rất nhiều.
  Nhìn chung tác dụng của loại cát thạch anh là rất to lớn, và nó thường được dùng trong rất nhiều ngành công nghiệp không giống nhau. khoảng thời gian dùng của loại cát thạch anh trong lĩnh vực lọc nước là vô cùng lâu, hơn nữa, nếu khi thấy bề mặt loại cát thạch anh bị bẩn, bạn có thể đem đi lau sạch sẽ rồi lại có thể dùng lại như cát thạch anh mới.
   

Chia sẻ trang này