1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  142
  Toàn Quốc

  bài viết này dành cho ai muốn biết cách xử lý nước suối

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 23 Tháng một 2016.

  nước sông hay nhiễm phù sa, xác thực vật, thuốc trừ sâu…vv, & độ đục tương đối cao. bởi thế biện pháp sử dụng keo tụ, hay tuyển nổi là điều cần làm đầu tiên. nước suối được bơm lên bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát nghiêm ngặt bằng bơm định lượng hóa chất., cùng với đó hóa chất tiệt trùng (Clorine) được châm vào để diệt một số vi trùng có hại trong nước. bên dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy hoặc biện pháp tạo dòng xoáy tự nhiên với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh & đều vào trong nước nguồn, hình thành những bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.
  bên dưới vai trò của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, những bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng. Nước trong sẽ được đẩy tràn qua hệ thống răng lược qua bể đựng nước thô.

  để có thể xử lý nước sông suối theo cách tốt đẹp, các bạn nên sử dụng kết hợp thêm một số hóa chất lọc nước, vật liệu lọc nước khác đảm bảo như cát thạch anh & than hoạt tính. những loại cát lọc nước này thường xuất hiện trong các lõi lọc nước & cột lọc nước có chất lượng cao. để nên lọc nước sông được tốt & chất lượng, cách tốt nhất là dùng phối hợp thêm cả những thiết bị làm mềm nước và một số hóa chất rửa màng ro làm sao cho phù hợp.

  Nước từ bể đựng nước thô được hệ thống bơm qua hệ thống bồn lọc áp lực để khử sắt & lọc tạp chất chế tạo bằng inox hoặc cột composite, cùng với nó được nâng Ph lên mức tiêu chuẩn bằng biện pháp châm Ph thông qua bơm dịnh lượng, sau đó nước được đẩy qua cột lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ mùi, màu, hấp phụ các chất độc, những nguyên tố dạng vết, …. có trong nước. cuồi cùng sẽ được đưa vào bồn thành phẩm với chất lượng nước tối ưu nhất.

  Nước vào bồn này tuy nói là sạch nhưng vẫn chưa thể sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người được. các bạn nên phải sử dụng thêm cả các bình lọc nước gia đình nữa, một số bình lọc này là một số bình lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO. Bên trong có chứa các lõi lọc nước có thành phần chính làm từ than hoạt tính hoặc cát thạch anh, được sắp đặt vị trí sao cho phù hợp với nhau từ đây sẽ cho nguồn nước được lọc sạch theo cách hiệu quả cao nhất

  III. CÔNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG
  Công suất lọc được phân thành nhiều cấp từ bé đến lớn thích hợpcho nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt, hoặc từng hộ dân, mỗi một hộ dân có thể sử dụng thêm một số hệ thống làm mềm nước nồi hơi hoặc hóa chất lọc nước để lọc nước làm sao cho thích hợp & thích hợpnhất
  Hệ thống có độ ổn định dễ vận hành, mức độ bền thiết bị khá cao.
  thích hợp cho nhà máy & trạm cấp nước ở gần khu vực sông.
  Hóa chất tiệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt một số vi trùng có tác hại và phải bảo quản nước đến nơi người sử dụng.
   

Chia sẻ trang này