1. phuonghuyen

    phuonghuyenThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng mười 2016
    Bài viết:
    385
    Toàn Quốc

    Bạn đã biết sử dụng sâm tươi đúng cách?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phuonghuyen, 13 Tháng bảy 2018.

    Bạn đã biết dùng sâm tươi đúng cách?
    - dùng Sâm tươi hàn quốc đúng cách? Nổi danh với những công dụng nâng cao cường sức khỏe , kéo dài tuổi thọ , đầy lùi lão hóa , bình phục sức khỏe một bí quyết chóng vánh và toàn diện .Nhân sâm được chọn lọc thường là các củ nhân sâm được chọn lọc kĩ lượng về độ tuổi trọng lượng sâm củ hàn quốc... Hiện tại nhân sâm ngâm với rượu hàn quốc được trồng phô biến trên rộng rãi quốc gia khác nhau , nhưng địa điểm tìm nhân sâm tươi Hàn Quốc vẫn được thẩm định cao nhất và dành được phổ biến sự yêu mến trong khoảng người tiêu dùng . Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để bổ dưỡng sức khỏe đang là khuynh hướng săn sóc sức khỏe hiện giờ tại Việt Nam.

    Ban da biet su dung sam tuoi dung cach
    - Vậy bạn đã biết bí quyết sử dụng sâm tươi đúng cách? Sau đây chúng tôi xin chia sẽ kinh nghiệm dùng sâm tươi 1 phương pháp hiệu quả nhất đến cho các bạn.

    - trước nhất cần dòng bỏ phần lá, rễ hỏng, rồi đem rửa sạch đất, cát, để ráo nước. Lưu ý lúc rửa sâm không nên nhúng cả củ sâm vào chậu nước mà dùng khăn ướt lau sạch phần đất bám trên củ sâm.

    - cách đơn thuần nhất là sử dụng sâm tươi Hàn Quốc thái thành từng lát mỏng, ngậm và nhấm từng ít một sau chậm tiến độ nuốt cả bã. Ngày sử dụng 2-6g (tương đương 3-4 lát).

    - Hoặc lấy một ít nhân sâm tươi cho vào máy xay sinh tố, xay cộng sữa tươi để uống hằng ngày. Có thể để lại 1 phần nhân sâm vào tủ lạnh để xay uống dần mấy ngày. Phần sâm còn lại phải mang chế biến nếu không để lâu sẽ không tốt.

    - Thái nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, hình tròn rồi cho vào lọ ngâm cùng mật ong. Lúc ăn lấy từng lát sâm ngậm trong mồm 1 lúc rồi nhai miếng sâm và nuốt.

    - Cho củ sâm vào bình thủy tinh chuyên để ngâm rượu. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu. Chọn cái rượu ngon và đảm bảo kê sinh đổ cho ngập củ sâm và đậy nín nắp lại. Sau 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ khoảng 30ml

    - Nhân sâm tươi thái thành từng lát mỏng, mỗi lần sử dụng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần tương tự, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

    - Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh sử dụng nồi sắt), đổ nước vào và đậy kín nắp. Bỏ lên bếp nấu thành cháo nhân sâm hàn quốc

    Ban da biet su dung sam tuoi dung cach

    - ví như Anh chị dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác thì cách thức chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc Sâm tươi Hàn Quôc 5 củ kg trở nên vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần thái sâm thành những lát mỏng trong khoảng 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong hộp kín có túi hút ẩm, đều đặn 1 tháng thay túi hút ẩm một lần. Với cách này, nhân sâm để được lâu nhưng tương đối mất công thay túi hút ẩm và nến ko đủ khô ráo, sâm sẽ mốc. Một cách thức khác bạn cũng có thể vận dụng là sau lúc rửa sạch nhân sâm Nhân sâm tươi Hàn Quốc hai củ/kg và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra 1 lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

    - ngoài ra, Anh chị có thể chế biến nhân Nhân sâm Hàn Quốc 6 củ/kg bằng phương pháp phối hợp sâm với những vật liệu khác như rượu, mật ong,… để bảo quản nhân sâm tốt hơn.
     

Chia sẻ trang này