1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Bất động sản đang có “lợi thế kép”

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 18 Tháng bảy 2016.  Cùng với sự ấm lên của nền kinh tế vĩ mô, thị trường mua bán nhà đất 6 tháng đầu năm 2015 đang có những tín hiệu hết sức tích cực. Số lượng giao dịch thành công tăng đáng kể cộng thêm những dòng vốn trong và ngoài nước ồ ạt chảy vào bất động sản hứa hẹn thị trường này sẽ tiếp tục khởi sắc mạnh mẽ trong thời gian tới.


  Năm 2015 được coi là năm đánh dấu sự khởi sắc trở lại của bất động sản. Những tháng đầu năm vừa qua, một lượng lớn khách hàng đã được tiếp cận các gói vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn, hạn mức vay cao và thời gian dài đã góp phần kích thích sức mua, tăng thanh khoản cho thị trường mua bán nhà đất. Thống kê của Bộ Xây dựng ước tính, trong 6 tháng đầu năm 2015, có 14.550 giao dịch bất động sản thành công tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


  Bat dong san dang co loi the kep


  Một trong những yếu tố giúp thanh khoản của thị trường đạt mức khá cao trong thời gian qua là nhờ các chính sách giảm lãi suất cho vay và các gói ưu đãi của ngân hàng đối với lĩnh vực bất động sản. Nhờ đó, dòng vốn cho thị trường bất động sản đã được lưu thông, các chủ đầu tư sẽ có cơ hội vay vốn để phát triển, hoàn thiện dự án và người mua nhà cũng có cơ hội vay vốn lãi suất thấp trong dài hạn để đầu tư hoặc sở hữu nhà ở.


  Thêm vào đó, các đòn bẩy chính sách như Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7 tới cũng hứa hẹn tạo ra những “cú hích” hỗ trợ thị trường bất động sản. Đó cũng là một trong những cơ sở quan trọng để các chuyên gia tin tưởng rằng bất động sản sẽ tiếp tục ấm lên trong những tháng còn lại của năm, giao dịch sẽ tiếp tục sôi động khi hàng loạt các dự án mới được khởi công, các dự án hoàn thiện và chào bán trên tất cả các phân khúc.


  Ồ ạt vốn ngoại “đổ” vào bất động sản

  Thị trường nhà đất những tháng đầu năm không chỉ khởi sắc nhờ lượng giao dịch tăng, tồn kho giảm, mà còn có lợi thế rất lớn trong việc thu hút một lượng lớn dòng vốn ngoại “đổ” vào thị trường. Theo ông Timothy Horton – Tổng Giám Đốc Công ty Tư vấn Bất Động Sản Cushman & Wakefield thì nhân tố chính khiến các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực này ngày càng nhiều chính là sự cải thiện tính minh bạch trong môi trường kinh doanh hiện nay.


  Đồng thời, việc mở rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà, sở hữu nhà tại Việt Nam trong những tháng tới cũng sẽ tác động tích cực trong việc thu hút nguồn vốn ngoại vào bất động sản.  Về lâu dài, những nguồn vốn ngoại trong lĩnh vực bất động sản sẽ là đòn bẩy tâm lý quan trọng góp phần lan tỏa nguồn vốn từ kênh đầu tư sản xuất sang các ngành khác, trong đó có bất động sản dịch vụ, tiêu dùng trong thời gian ngắn.
   

Chia sẻ trang này