1. hauvuong

  hauvuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  47
  Toàn Quốc

  Bật mí về nguyên nhân của bệnh tiểu đường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hauvuong, 11 Tháng ba 2017.

  Tiểu đường hay đái tháo đường là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta.Bệnh tiểu đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khó lường nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời, đúng cách. Vậy nguyên nhân của bệnh tiểu đường là do đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những thông tin về nguyen nhan cua benh tieu duong.

  Bệnh tiểu đường là bệnh gì ?
  Bat mi ve nguyen nhan cua benh tieu duong

  Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Đái tháo đường khiến cho người bệnh vô cùng mệt mỏi vì thường xuyên phải thức giấc vào lúc nửa đêm hay khổ sở vì ngày nào cũng phải sống trong cảnh ăn uống phải kiêng khem , tù túng.

  Đái tháo đường gây ra do có sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi mà hoocmon insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm các tác động đối với cơ thể.

  Bệnh tiểu đường được chia ra bao gồm có 3 loại:

  Bệnh tiểu đường loại 1, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tiểu đường loại 3.

  Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường
  Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1

  1. Do di truyền : Theo như nghiên cứu cho thấy di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Nếu như trong gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường thì bạn cũng rất có khả năng mắc bệnh tiểu đường.

  2. Do hệ miễn dịch : Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm sẽ dẫn tới các tế bào hoạch cầu tấn công lên các tế bào beta. Từ đó dẫn tới tình trạng tuyến tụy bị suy giảm và dẫn tới mất khả năng sản xuất ra insulin để có thể ổn định nuôi cơ thể.
  Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 :

  Bat mi ve nguyen nhan cua benh tieu duong

  1. Do di truyền : Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng và tác động làm giảm đi khả năng sản xuất ra insulin ở tuyến tụy.

  2. Do béo phì : Đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều người mắc phải. Nếu như tình trạng béo phì không được cải thiến sẽ dẫn tới thừa calo và dẫn tới tình trạng kháng insulin. Người béo phì nếu như ít vận động còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tụy và buộc phải sản xuất ra insulin.
  Mời bạn xem thêm tại: Kiến thức tiểu đường.
   

Chia sẻ trang này